Bạn đã biết cách điều chỉnh nguyện vọng và làm đơn phúc khảo bài thi chuẩn nhất?

Bạn đã biết cách điều chỉnh nguyện vọng và làm đơn phúc khảo bài thi chuẩn nhất?

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần nắm rõ cách điều chỉnh nguyện vọng và làm đơn phúc theo theo đúng quy định của Bộ, tránh những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra.

 Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng và làm đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2017

 Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng và làm đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2017

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh được phép làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định. Quy trình điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và làm đơn phúc khảo bài thi được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp trong bài viết dưới đây:

Hướng dẫn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia

Trường hợp thí sinh thấy điểm bài thi không đúng với thực tế đều được phép làm đơn xin chấm phúc khảo. Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Theo quy định các thí sinh có thể xin phúc khảo bài thi trong 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi tại nơi đã đăng ký dự thi. Từ ngày 8 đến hết 17/7, các điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia của thí sinh

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học phù hợp với mức điểm của mình. Thí sinh cần theo dõi điểm xét tuyển của các trường và điểm thi THPT Quốc gia để quyết định có điều chỉnh nguyện vọng của mình hay không. Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 15/07 các trường Đại học sẽ công bố điểm đầu vào xét tuyển. Sau khi có kết quả thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần theo một trong hai cách:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Hệ thống của Bộ GD&ĐT, thời hạn đăng ký đến ngày 21/07.
 • Cách 2: Đăng ký bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển nộp tại nơi đăng ký dự thi, thời hạn đăng ký đến ngày 23/07.

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc bằng Phiếu

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc bằng Phiếu

Thí sinh nên xem xét thứ tự ưu tiên các nguyện vọng

Quy chế tuyển sinh năm 2017 cho phép thí sinh đăng ký không hạn chế số nguyện vọng, tuy nhiên thí sinh cần cân nhắc xem xét kỹ càng nguyện vọng của mình chứ không điền tràn lan, không có thứ tự ưu tiên. Thí sinh nên đảm bảo các nguyện vọng đăng ký phù hợp với năng lực cũng như sở thích của mình, và có sự ưu tiên theo thứ tự các ngành mình có nguyện vọng theo học nhất để khi đã trúng tuyển không phải cân nhắc việc có nên nhập học hay không.

Các mốc thời gian cần ghi nhớ sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh cần nắm chắc những mốc thời gian quan trọng dưới đây:

 • Từ 8 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.
 • Ngày 14/7: Thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
 • Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.
 • Ngày 17/7: Thời hạn hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.
 • Trước 17 giờ ngày 25/7: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu).
 • Ngày 26/7: Thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
 • Từ 28-30/7: Các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt I.
 • Trước 1/8: Các trường công bố kết quả đợt I xét tuyển vào đại học.
 • Hết 7/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt I bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp. Từ 13/8: Các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.

Dự kiến trước ngày 1/8, các trường Đại học sẽ công bố mức điểm chuẩn chính thức

Dự kiến trước ngày 1/8, các trường Đại học sẽ công bố mức điểm chuẩn chính thức

Thầy Đặng Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội nhận định, điểm chuẩn Đại học năm 2017 sẽ không tăng đột biến, do đó các em không nên quá lo lắng về nguyện vọng xét tuyển của mình. Chúc sĩ tử có kết quả xét tuyển Đại học tốt nhất!