Chị em cần biết tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tránh thai

Chị em cần biết tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tránh thai

Biện pháp tránh thai trở nên rất phổ biến với chị em phụ nữ nhưng gần như tất cả các chị em đều hiểu sai về tác dụng phụ của thuốc này đến sức khỏe.

Chị em cần biết tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tránh thai

Chị em cần biết tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tránh thai

Dưới đây là 5 hiểu nhầm tai hại về biện pháp tránh thai mà ai cũng đã từng mắc phải.

Không nên sử dụng thuốc tránh thai mỗi ngày sẽ tăng cân

Chị em phụ nữ thường tin rằng nếu uống liên tục thuốc tránh thai sẽ khiến cho cơ thể bị tăng cân một cách nhanh chóng hơn. Nhiều người còn lo ngại về tình trạng này trên thực tế. Thêm vào đó thì những ai mà đáp ứng yêu cầu khác nhau thì đúng tiêu chuẩn liều lượng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là lời khuyên của một Dược sĩ hiện đang học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói với khách hàng nữ của mình.

Nếu bạn không muốn tăng cân nhanh chóng và bất thường như thế thì bạn sẽ cần phải thực hiện chế độ ăn uống khoa hợp, tập luyện hợp lý và có thể sử dụng để không làm tăng cân cho cơ thể của bạn một cách nhanh chóng và phù hợp nhất.

Bạn sẽ có thai sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai

 Bên cạnh các biện pháp khác thì có thể thấy rằng nếu như các chị em nghĩ rằng mình sẽ khó có thai ngay sau khi ngừng các biện pháp tránh thai vì thuốc có chứa hormone gây ảnh hưởng đến đường sinh sản của bạn. Đây là một điều không đúng. Bởi vì theo phân tích của một giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thuốc tránh thai làm cho khả năng thụ thai chậm hơn chứ không phải là khó. Vài tháng sau đó bạn có thể có thai ngay khi dùng thuốc và nếu cứ dùng thuốc tránh thai hàng ngày thì sức khỏe sinh sản lâu dài của bạn sẽ không bị tác động. Vô sinh không phải là tác dụng phụ của thuốc tránh thai như nhiều người vẫn nghĩ.

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai

Nhiều chị em cho rằng nếu uống thuốc tránh thai thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ có vấn đề và bạn có thể không mang thai. Và dừng thuốc thì có kinh và có thai. Nhưng thực tế đã chứng minh có khoảng 50% người uống thuốc tránh thai sẽ bị rụng trứng ngay sau 1 tháng ngừng dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Và họ có thể rụng trứng khi vòng 3-6 tháng sau khi dừng uống thuốc tránh thai. Có thể thấy rằng việc không nên lạm dụng thuốc tránh thai không phải là lời khuyên của các chuyên gia am hiểu về tin giáo dục hiện nay.

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai 

Bạn không nên uống viên tránh thai hàng ngày thường xuyên

Đây là sai lầm mà nhiều người nhầm tưởng bởi vì họ nghĩ nên uống thuốc tránh thai hằng ngày thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe va cơ thể của họ. Đây không phải là triệu chứng người bị ra máu không định kỳ, thì việc ngừng dùng thuốc 4-5 ngày có thể sẽ giúp ổn định và kiểm soát được chu kỳ kinh nguyệt. Tốt nhất nên có biện pháp dự phòng sau khi đã uống thuốc để chắc chắn bạn không có thai.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ gây ung thư vú

Ung thư vú cũng chính là một bệnh rất phổ biến ở chị em vừa ảnh hưởng đến cuộc sống của họ vừa gây ra cái chết cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới hiện nay. Có thể thấy rằng nếu bạn lo ngại uống thuốc tránh thai có thể gây ung thư vú thì bạn đã nhầm. Vì nguyên nhân gây ung thư vú có nhiều nguyên nhân chứ không phải chuyện dùng thuốc. Thậm chí nếu uống tránh thai có thể giảm tình trạng bệnh ung thư vú. Chỉ cần bạn thực hiện đúng hướng dẫn của các Dược sĩ hay của các sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đúng cách.

Một số hiểu lầm trên đây về tác dụng phụ của biện pháp tránh thai mà nhiều chị em mắc phải đã ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe của chị em thực sự ảnh hưởng. Đây cũng là lời dặn của nhiều Dược sĩ khi bán thuốc tránh thai cho khách hàng của mình để họ không bị nhầm tưởng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bản thân về sau này.

Trang Minh – Caodangduoc.edu.vn