92 thí sinh TP.Hải Dương không tham gia bài thi tư duy của ĐH Bách Khoa

92 thí sinh TP.Hải Dương không tham gia bài thi tư duy của ĐH Bách Khoa

Được biết, bài kiểm tra tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ được tổ chức vào chiều ngày 15/8. Tuy nhiên, nhà trường đã liên hệ và đề nghị 92 thí sinh đang thực hiện cách ly xã hội không tham dự.

92 thí sinh TP.Hải Dương không tham gia bài thi tư duy của ĐH Bách Khoa

Đây được xem là tin tức y tế nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ các bạn thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy đặc biệt do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức ở Hà Nội và Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá).

Hơn 5.600 thí sinh làm bài kiểm tra tư duy tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Hơn 5.600 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi kiểm tra tư duy vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại 2 điểm trường là Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vào chiều hôm nay. Tổng số phòng thi là 194 phòng, trong đó có 167 phòng tại địa điểm thi trường Đại học Bách khoa Hà Nội và 27 phòng tại trường ĐH Hồng Đức.

Cụ thể, bài kiểm tra tư duy vào trường có thời gian làm bài là 120 phút, gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó nội dung về Toán và Đọc hiểu. Kết quả của bài thi này và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được sử dụng làm căn cứ để xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm 2020 cũng là năm đầu tiên trường Đại học Bách khoa Hà Nội triển khai xét tuyển kết hợp như vậy, dự kiến chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường năm nay.

Thí sinh tham dự kỳ thi kiểm tra tư duy vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Hơn 5.600 thí sinh làm bài kiểm tra tư duy tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội đề nghị thí sinh ở TP.Hải Dương không thi

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay tại nhiều địa phương trên cả nước, ngoài việc lên phương án kỹ lưỡng nghiêm ngặt để phòng tránh dịch bệnh, sáng 14/8, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng chủ động liên hê với 92 thí sinh ở TP. Hải Dương để đề nghị các em không tham gia kỳ thi kiểm tra tư duy vào trường. Đây là thông tin nhận được sự đồng tình của các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 và sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuy nhiên, PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho biết, các thí sinh này có thể lựa chọn các phương thức khác như sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển vào trường. Những thí sinh ở các huyện khác của tỉnh Hải Dương vẫn tham dự kỳ thi bình thường. Ngay sau 15/8, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ họp để đưa ra giải pháp cụ thể cho những thí sinh ở Hải Dương và tất cả các thí sinh có đăng ký tham gia bài kiểm tra tư duy vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng không thể đến tham dự kỳ thi do dịch Covid-19. Ông Thắng cũng nhấn mạnh rằng nhà trường sẽ thực hiện đúng cam kết và quy chế của bộ GD&ĐT để đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn