Xét tuyển Đại học Y Dược thí sinh cần đặc biệt lưu ý gì?

Xét tuyển Đại học Y Dược thí sinh cần đặc biệt lưu ý gì? 

Xét tuyển Đại học – Cao đẳng 2016 có nhiều điểm mới so với năm trước. Đối với các trường ĐH- CĐ ngành Y Dược cũng vậy, nếu như thí sinh đã đă ký nguyên vọng thì không được rút ra, nghĩa là chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 lần, không được thay đổi trong các đợt xét tuyển

Xem thêm: Năm 2016 thi khối B nên xét tuyển trường đại học ngành nào?

Xét tuyển đại học cao đẳng 2016

Sinh viên nộp hồ xét tuyển ĐH-CĐ ngành Y Dược

Thí sinh không được rút hồ sơ trong các đợt xét tuyển

Bộ GD&ĐT cho biết: Năm 2016, Bộ GD&ĐT có sự điều chỉnh bằng cách rút ngắn thời gian xét tuyển Đại học- Cao đẳng. Thời gian đăng ký đợt 1 là 12 ngày và các đợt bổ sung sau là 10 ngày.

Khác biệt so với năm 2015 là thí sinh khi đã nộp hồ sơ thì không được rút lại. Chính vì vậy, thí sinh cần hết sức cân nhắc trước khi đăng ký nộp hồ sơ.

Vì vậy, các thí sinh cần nghiên cứu thật kỹ trước khi nộp hồ sơ để tránh những sai sót khi nộp hồ sơ xét tuyển. Quan trọng nhất là thí sinh cần  xác định ngành yêu thích của mình là gì, kết quả thi của mình ra sao để có thể chọn trường, chọn ngành cho phù hợp nhất.

Ví dụ như: Thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng nhận thấy điểm thi cuẩ mình không có đủ khả năng đỗ vào trường Đại học Dược Hà Nội thì có thể ưu tiên học sang Cao đẳng Dược Hà Nội.

Điểm đáng lưu ý khi xét tuyển 2016 là thí sinh có thể đăng ký tối đa 2 trường nên dẫn đến khả năng thí sinh có thể trúng truyển cả 2 trường vì vậy các trường không thế xác định chính xác có bao nhiêu thí sinh học để có thể công bố chỉ tiêu trong đợt tiếp theo.

Vậy nên sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận mình có nguyện vọng học hay không bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhân kết quả thi.


Theo qui định này, hội đồng chấm thi sẽ phải lấy từ 0,01 đến 0,99 điểm đối với bài thi trắc nghiệm. Nếu thí sinh được 4,99 điểm thi THPT Quốc gia 2016 cũng không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên.
Theo Bộ GD&ĐT,  quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 quy định điểm bài thi trắc nghiệm vẫn được tính trên thang điểm 10 nhưng được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2016?

Trong trường hợp đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 thì mới được cộng tròn thành 5 điểm. Chính vì vậy, đối với những môn thi trắc nghiệm, thí sinh có thể thấy điểm thi của mình lẻ đến hai chữ số thập phân hoặc lẻ ở những mức như 7,3 hay 9,6 hoặc 9,8, chứ không tròn 7,5 hay 9,5 hoặc 9,75 như năm trước.

Đối với những môn thi tự luận, có thể thí sinh cũng có điểm thi lẻ. Đó là những trường hợp bài thi có kết quả chấm của ba cán bộ chấm thi lệch nhau. Trong trường hợp đó, điểm của bài thi là tổng điểm ba lần chấm chia ba. Tuy nhiên, số trường hợp này không nhiều.

Kết quả cuối cùng cũng chỉ làm tròn đến hai chữ số thập phân.Ví dụ như bài thi được 6,257 sẽ làm tròn lên thành 6,26 điểm, còn nếu là 6,254 điểm sẽ làm tròn xuống thành 6,25 điểm, thay vì làm tròn thành 6,3 như trước đây. Đặc biệt, thí sinh sẽ không được làm tròn điểm từng môn thi mà khi xét tuyển, cộng tổng điểm ba môn mới được làm tròn đến 0,25 điểm. Ví dụ thí sinh được 23,35 điểm sẽ được làm tròn thành 23,25. Nếu thí sinh được 17,55 hay 17,60 sẽ được làm tròn thành 17,5 điểm.

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng thông báo xét tuyển Cao đẳng ngành nghề Điều Dưỡng và Dược học tại Hà Nội với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng y dược năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

cao đẳng nghề Dược Bộ quốc phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *