Xét tuyển Đại học Y Dược nên chọn ngành nào dễ trúng tuyển?

Xét tuyển Đại học Y Dược nên chọn ngành nào dễ trúng tuyển?

Các trường Đại học Y Dược hàng năm luôn nằm trong top những trường lấy điểm chuẩn cao nhất trong các ngành. Vậy với những thí sinh yêu thích y dược thì nên chọn ngành nào để dễ trúng tuyển?

Xét tuyển Đại học Y Dược nên chọn ngành nào dễ trúng tuyển

Xét tuyển Đại học Y Dược nên chọn ngành nào dễ trúng tuyển

Xét tuyển Đại học Y Dược nên chọn ngành nào?

Bên cạnh việc chọn ngành Y Dược theo đam mê thì thí sinh cũng cần cân nhắc đến điểm chuẩn của các ngành ở các năm trước để biết khả năng của mình có thể trúng tuyển vào ngành nào.

Đại học Y Hà Nội: Thông thường điểm chuẩn của ngành Bác sĩ đa khoa thường là ngành cao nhất, trường Đại học Y Hà Nội năm 2015 lấy 27,75 điểm. Tiếp đến là ngành Răng hàm mặt với điểm chuẩn năm 2015 là 27 điểm. Xét nghiệm Y học 24,25 điểm và Y học cổ truyền 25 điểm.

Đại học Y Dược Hải Phòng: Năm 2015 Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Y đa khoa với 25,5 điểm, Dược học 25 điểm, thấp nhất là Điều dưỡng với điểm chuẩn là 23,25 điểm.

Đại học Y Dược Thái Bình: Hai ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Dược học với 25,5 điểm và ngành Y đa khoa với 26 điểm. Y học cổ truyền điểm chuẩn 24 điểm, Y học Dự phòng 23,25, Điều dưỡng 23 điểm, thấp nhất là ngành Y tế công cộng với 21,75 điểm.

Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: Năm 2015 điểm chuẩn cao nhất là ngành Y đa khoa với 25,75 điểm, Dược học 24,5 điểm, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 21 điểm.

Thí sinh xét tuyển trường Đại học Y Dược nên biết lượng sức mình.

Năm nay, quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ có quy định thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong các đợt xét tuyển, vì thế thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Y Dược.

Năm nay mặc dù có phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến và nộp hồ sơ qua đường bưu điện, tuy nhiên vẫn rất nhiều học sinh và phụ huynh vẫn tìm đến tận trường để nộp hồ sơ.

Bạn Thùy Linh học sinh Trường THPT Hoài Đức B cùng mẹ đến địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược – Tô Vĩnh Diện Hà Nội chia sẻ: “Năm nay em chỉ đăng ký thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp vì biết sức học của mình khó mà vào đại học được, thế nên em chọn xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội vì tiêu chí xét tuyển chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT. Hôm nay em với mẹ đến trường để nộp hồ sơ, vì em sợ nộp qua bưu điện hồ sơ đến chậm, tiện thể đi thăm cơ sở vật chất của trường luôn.”

tuyen-sinh-lop-cao-dang-duoc-ha-noi-chat-luong-cao

Tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược chất lượng cao.

Một phụ huynh của bạn Hà Anh chia sẻ: “Trước khi quyết định cho cháu nộp hồ sơ học Cao đẳng Dược ở số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, tôi có đưa cháu đi tham khảo vài cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược khác cũng ở Hà Nội nhưng thấy cơ sở vật chất kém, không có phòng thực hành. Nay tôi quyết định cho cháu nộp hồ sơ tại cơ sở 101 Tô Vĩnh Diện Hà Nội vì thấy ở đây cơ sở vật chất khá tốt, có phòng thực hành thí nghiệm đầy đủ, cho con học ở đây tôi khá yên tâm.”

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ về trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *