Ngưỡng điểm nhận hồ sơ đầu vào đại học Y Hà Nội thấp dễ trúng tuyển?

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ đầu vào đại học Y Hà Nội thấp dễ trúng tuyển?

Năm 2016 xét tuyển Đại học Y có điểm sàn khá thấp là tổng điểm 3 môn 18 điểm trở lên. Tuy nhiên các bạn thí sinh cần phải tỉnh tao khi nộp hồ sơ xét tuyển vì có thể điểm sàn thấp có thể chỉ là “ cái bẫy “?

Đại học Y Hà Nội

Điểm sàn thấp để đảm bảo quyền lợi của thí sinh?

Sau khi trường Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn là 3 môn từ 18 điểm trở lên có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Sau khi  thông tin được đưa ra, có rất nhiều ý kiến  khác nhau. Đại học Y Hà Nội thuộc trường top cao nhất nhưng lại có điểm sàn chênh lệch quá nhiều so với điểm đầu vào năm 2015.

Theo lãnh đạo của trường Đại học Y cho hay: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là do hội đồng tuyển sinh Đại học Y Hà Nội đưa ra. Nếu điểm trúng tuyển có cao hơn nhiều so với điểm sàn thì cũng không làm sai quy định. Các thí sinh tốt nghiệp đã trưởng thành nên phải sang suốt đưa ra quyết định của mình.

Có nhiều ý kiến cho rằng: Trường lấy điểm sàn thấp như vậy sẽ khiến nhiều thí sinh nộp hồ sơ vào gây ra nhiều tốn kém, mất thời gian vô ích. Lãnh đạo Đại học Y cho rằng: “ điều đó không xảy ra, trường luôn công bố điểm chuẩn của các ngành, chi tiêu năm trước nên thí sinh có thể chọn ngành phù hợp với mức điểm của mình”.

Tham khảo kỹ điểm chuẩn của các ngành năm 2015

Theo hình thức xét tuyển năm 2015 có nhiều em đến cuối ngày xét tuyển vẫn phân vân trường này với trườn kia vì sợ có nhiều thí sinh điểm cao hơn mình nên rút hồ sơ nộp sang trường khác.

Năm 2016 có điểm khác với 2015 là Bộ không cho rút hồ sơ sau khi đã nộp vì vậy sẽ không có thí sinh điểm thấp nộp vào trường.

diemchuandaihocy

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2015

Phải tham khảo điểm chuẩn năm 2015

Theo bà Thu, hình thức xét tuyển như năm 2015 làm thay đổi tâm lý thí sinh. Nhiều em đến ngày cuối vẫn thấp thỏm giữa trường này và trường kia. Tại trường Đại học Y Hà Nội, năm 2015, có thí sinh được điểm 27,75 điểm đến giờ phút cuối vẫn lo thí sinh khác có điểm cao hơn nên rút hồ sơ sang trường khác..

Năm nay chủ trương của Bộ là không cho thí sinh rút hồ sơ sau khi nộp. Từ quy định này sẽ hạn chế  thí sinh điểm quá thấp nộp vào trường. Chính vì vậy, thí sinh có điểm cao mới có cơ hội vào Đại học Y Hà Nội.

Vì vậy các thí sinh cần cân nhắc kỹ điểm chuẩn của năm 2015 để sau đó chọn ngành hợp lý so với điểm của mình

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *