Vì sao mức lương của nghề Dược sĩ ngày càng cao?

Vì sao mức lương của nghề Dược sĩ ngày càng cao?

Nghề Dược sĩ được đánh giá là ngành nghề khá hot những năm gần đây. Ngày càng có nhiều bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng Dược với mong muốn có một công việc ổn định với mức lương cao.

Nghề Dược sĩ – nghề “hot” lương cao.

Những năm gần đây thế giới đang chứng kiến sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nghề Dược. Tại Việt Nam, hội nhập kinh tế cũng tác động lớn đến ngành Dược, nghề Dược đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Vì sao mức lương của nghề Dược sĩ ngày càng cao?

Vì sao mức lương của nghề Dược sĩ ngày càng cao?

Một trong những lý do khiến nghề Dược “hot” như vậy là vì ở nước ta số trường đào tạo chuyên ngành Dược chưa nhiều, đào tạo vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu xã hội. Một số ít trường đào tạo chuyên ngành Y Dược tiêu biểu như Đại học thì có  Trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên, hệ Cao đẳng thì có Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur.

Chính vì số trường đào tạo không nhiều, nhu cầu lại lớn nên các sinh viên tốt nghiệp ngành Dược dù ở hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học sẽ không phải cạnh tranh nhiều như những ngành khác về cơ hội việc làm.

Bên cạnh đó, mức lương của nghề Dược tương đối cao và ổn định, công việc trong nghề Dược tương đối nhẹ nhàng, linh hoạt, có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh.

Nhiều cơ hội phát triển trong nghề Dược.

Chỉ cần xem qua một số thống kê có thể nhận thấy nhân lực ngành Dược làm việc tại các bệnh viện, công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm còn thiếu hụt rất nhiều.

Không những thế, sự thiếu hụt nhân lực trong ngành Dược càng trầm trọng hơn khi các hiệp định hội nhập được ký kết, nhiều doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài chọn nước ta làm thị trường phát triển lâu dài. Khi các nhà máy sản xuất dược phẩm được xây dựng, đồng nghĩa với việc kéo theo sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng tạo ra nhiều việc làm cho các sinh viên học ngành Dược sĩ sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội?

Các chuyên gia giáo dục khuyên thí sinh khi học ngành Dược nên chọn các trường chuyên đào tạo ngành này. Nếu bạn không đủ năng lực để thi vào các trường Đại học lớn chuyên đào tạo ngành Dược thì có thể chọn trường Cao đẳng như Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội?

Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur tự hào là trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật Dược trình độ Cao đẳng. Theo học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo chuẩn, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên không những được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn có kỹ năng tay nghề tốt và hoàn toàn có thể tự tin khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.