Có nên lấy chồng học vấn kém vợ Dược sĩ?

Có nên lấy chồng học vấn kém vợ Dược sĩ?

Các bạn tôi học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thường nói lấy chồng học vấn thấp hơn vợ Dược sĩ thì thường không hạnh phúc. Các bạn khuyên tôi: Gái ngành Dược nên lấy trai ngành y thì tiền không phải nghĩ.

Gái ngành Dược có nên lấy Trai ngành Y

Tôi là một Dược sĩ thành đạt trong nghề dược. Tôi có điều kiện kinh tế hơn hẳn chồng tôi, vốn là một anh phụ hồ xây dựng. Tôi quen anh khi anh đến xây sửa lại Nhà thuốc cho tôi. Trong quá trình thi công sửa chữa Nhà thuốc 2 tháng. Tôi đã chết mê chết mệt anh phụ hồ có thân hình cơ bắp như lực sĩ. Tôi đã ngã vào vòng tay săn chắc của anh trong cái đêm trăng rằm liên hoan Nhà thuốc sửa xong. Bố mẹ, anh em trong gia đình đều phản đối cuộc tình của chúng tôi vì như đôi đũa lệch. Tôi tốt nghiệp Cao đẳng Dược đang học liên thông Đại học Dược còn anh chỉ là anh thợ xây không bằng cấp, xuất thân nông thôn nên gia đinh, bạn bè đều cho rằng anh không môn đăng hộ đối với tôi.

Tôi là cô gái cá tính nên cho rằng cuộc sống hôn nhân, không có điều gì là tuyệt đối. Đâu phải cặp vợ chồng nào cũng môn đăng hộ đối, quan trọng là sau tất cả họ vẫn hiểu và cảm thông cho nhau. Trong gia đình thông thường thì người làm chủ kinh tế sẽ là chồng và người lo việc gia đình là vợ nhưng gia đình tôi thì ngược lại thu nhập của vợ Dược sĩ Nhà thuốc cao hơn chồng và chồng thì ở nhà đảm nhận việc gia đình nội trợ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Nói chung chồng tôi rất đảm đang.

Cao đẳng Dược miễn 100% học phí

Nhiều người nghĩ rằng, phụ nữ lấy chồng học vấn thấp sẽ khổ vì Vợ sẽ trở thành trụ cột kinh tế gia đình nhưng tôi thì cho rằng: Hạnh phúc của gia đình không phụ thuộc vào học vấn hay khả năng làm kinh tế của người chồng và tôi cũng không cảm thấy tự ti lấy người đàn ông học vấn kém về làm chồng. Tôi tự hào mà nói với bạn bè rằng: Dù học vấn anh ấy không bằng tớ nhưng những kinh nghiệm sống của anh ấy hơn tao rất nhiều. Đặc biệt chồng tôi còn là một người rất yêu thương vợ, chính anh là người khuyên tôi học liên thông Đại học Dược để có thể đứng tên Nhà thuốc đỡ phải đi thuê bằng Dược sĩ Đại học. Việc nội trợ gia đình, con cái anh lo hết để tạo điều kiện cho vợ có thời gian đi học chuyên tu Đại học Dược. Đâu phải người phụ nữ nào cũng may mắn tìm được một người chồng hiểu, yêu thương và chiều chuộng mình như tôi, phải không các bạn?

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn