Vì sao gái ngành Y giỏi giang mà nguy cơ ế cao hơn gái ngành Dược

Vì sao gái ngành Y giỏi giang mà nguy cơ ế cao hơn gái ngành Dược

Gái ngành Y vốn nổi tiếng xinh đẹp, giỏi giang, nhưng nguy cơ ế vẫn cao hơn gái ngành Dược do thiếu đi sự tinh tế và quỹ thời gian dành cho gia đình.

gai-nganh-y

Vì sao gái ngành Y giỏi giang mà nguy cơ ế cao hơn gái ngành Dược

Càng xinh đẹp, càng giỏi giang thì gái ngành Y càng “ế”

Có một thực tế là đàn ông không hề muốn lấy một người phụ nữ “hơn mình một cái đầu”. Mà gái Y Dược vốn nổi tiếng là thông minh, tài giỏi, biết cách ứng xử trong cuộc sống. Khôn khéo và sống rất có tâm, nhưng chính điều ấy đôi khi lại là một sự cản trở lớn trong cuộc sống gia đình của đại đa số trai gái ngành Y Dược.

Có thể nói, gái ngành Y là những người thật xuất chúng, giỏi việc nước, đảm việc nhà, ngoài chăm sóc gia đình, con cái, họ còn đủ khả năng để chăm sóc rất nhiều người bệnh. Đó là chưa kể đến vốn kiến thức cực kỳ phong phú của họ, chắc chắn gái ngành Y phải là những mẫu phụ nữ cực thông minh mới có thể tiếp thu nhiều kiến thức và vận dụng chúng một cách nhuần nhuyễn như vậy.

Đàn ông thì khác, họ yêu và tự hào về cô gái của họ nhưng để chấp nhận lấy thì họ phải suy nghĩ rất nhiều. Họ không muốn lấy một người phụ nữ quá giỏi giang vì không muốn phụ thuộc quá nhiều vào vợ, không muốn mang tiếng “nhờ vợ”. Vì vậy mà gái ngành Y thường “ế” hơn gái ngành Dược.

Nói vậy không phải bởi gái ngành Dược kém thông minh và xinh đẹp hơn gái ngành Y. Chỉ vì công việc của họ ít bận rộn hơn gái ngành Y, thu nhập của họ cũng không vào hàng “khủng” để chồng phụ thuộc vào mình.

Công việc bán thuốc hay làm việc trong công ty Dược phầm lại tương đối nhàn hạ, không tăng ca tất bật như gái ngành Y, vậy nên gái Ngành dược luôn dành cho gia đình một quỹ thời gian hợp lý, biết làm hài lòng trái tim đàn ông để khiến họ hoàn toàn yên tâm mà công tác và phấn đấu.

Gái ngành Y cần thêm một chút tinh tế trong cuộc sống gia đình

Đây là điều tất yếu quyết định nên sự bền vững hay không của bất kỳ một mối quan hệ nào. Đôi khi chính vì sự thiếu tinh tế ấy mà gái ngành Y mất đi những người tri kỷ xung quanh mình.

Mẫu người phụ nữ thông minh, hiện đại như gái ngành Y luôn biết cách khiến mình trở nên hoàn hảo, sự ưu tiên tuyệt nhiên của mẫu người phụ nữ này chính là công việc. Họ quan niệm công việc chính là thứ giúp họ sống và tồn tại trong cuộc sống này. Cũng chính bởi vậy mà gái ngành Y thường “ế” hơn gái ngành Dược.

5149_khoa-duoc-(41)

Gái ngành Dược rất tinh tế trong công việc và gia đình

Đôi khi vì mải mê với công việc mà họ quên đi mất mình có một cuộc hẹn, đôi khi vì một bệnh nhân có chuyển biến xấu mà họ làm ai đó phải buồn tủi. Nhưng công việc mà, họ đã chọn nó thì đành chấp nhận và cố gắng làm tròn bổn phận của mình mặc dù đôi khi chính họ là người tổn thương nhiều hơn cả.

Gái ngành Dược thì khác, quỹ thời gian của học có giới hạn, họ chỉ làm việc 8 tiếng 1 ngày ở một công ty Dược phẩm hay một quầy thuốc nào đó. Nếu có mở quầy thuốc riêng thì họ sẵn sàng đóng của hàng để tham gia vào các cuộc hẹn. Vì vậy mà họ dễ lấy chồng và gần như “không ế”,

Bởi mới nói, gái ngành Y tuy giỏi giang mà nguy cơ ế cao hơn gái ngành dược rất nhiều!

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *