Văn bằng 2 Trung cấp Dược là giải pháp cho khủng hoảng thừa cử nhân

Văn bằng 2 Trung cấp Dược là giải pháp cho khủng hoảng thừa cử nhân

Thất nghiệp đã trở thành vấn nạn đáng báo động của nước ta, số lượng cử nhân, thạc sĩ ra trường thất nghiệp đang tăng lên theo từng năm nhưng chưa có một giải pháp nào được coi là đúng đắn, hầu hết các sinh viên đều phải tự tìm hướng đi cho riêng mình.

van-bang-2-trung-cap-duoc

Lý giải tình trạng thất nghiệp hiện nay

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng thất nghiệp của đại đa số bộ phận sinh viên sau khi ra trường hiện nay. Phần vì số lượng các trường Cao đẳng, Đại học quá nhiều, nhà nước chưa có một hướng đi đúng đắn cho đầu ra của sinh viên, chỉ chăm chú vào việc đào tạo nhưng không thực sự chú trọng đến nguồn ra.

Phần khác vì tâm lý sinh viên hiện nay theo học các ngành có giá trị nhất thời theo thị phần số đông mà không quan tâm đến năng lực, đam mê của bản thân. Một số lại có quan niệm phải học Đại học, Cao đẳng ra trường mới có công việc nhàn hạ, không quan tâm đến việc ngành học đó có hợp xu thế không, có công việc rộng mở sau khi ra trường không?

Chính vì vậy, có rất nhiều sinh viên Cao đẳng, Đại học ra trường nhưng không có việc làm ổn định. Nhưng ngược lại, có rất nhiều ngành học chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp ra trường là có thể có được công việc ổn định. Ví như hiện nay nhiều sinh viên học văn bằng 2 Trung cấp Dược sĩ ra trường đều có việc làm ổn định với tấm bằng phụ của mình.

xet-tuyen-cao-dang-duoc

Ngành Dược đang thiếu rất nhiều nhân lực

Văn bằng 2 Trung cấp Dược được coi là giải pháp cho khủng hoảng thừa cử nhân

Tại sao văn bằng 2 Trung cấp Dược được coi là giải pháp cho khủng hoảng thừa cử nhân? Lý do này rất đơn giản, hiện nay nước ta còn thiếu quá nhiều Dược sĩ, nhưng chất lượng nguồn vào của thí sinh hiện nay lại không đủ đáp ứng được yêu cầu xét tuyển của các Trường Đại học Dược danh tiếng, nên Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược được xem như xu thế của đại đa số giới trẻ hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp các Trường Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược thí sinh hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học Dược khi đủ điều kiện chuyên tu của Bộ Y tế. Vì vậy, sinh viên Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược sau khi ra trường rất đươc ưa chuộm trên thị trường nhân lực. Phần khác, cùng một công việc như nhau, nhưng sinh viên mới học hệ Trung cấp Dược sẽ được trả phần lương có thấp hơn một chút. Vì vậy, đa phần các nhà tuyển dụng đều muốn sở hữu một lượng vừa phải đội ngũ nhân viên ngành Dược thuộc hệ Trung cấp.

Nhiều sinh viên sau khi học Đại học, Cao đẳng các ngành khác ra trường có hướng học văn bằng 2 Trung cấp Dược cũng vì những lý do trên. Mặt khác, sau khi học văn bằng 2 Trung cấp Dược ra trường, học viên vẫn được cấp bằng Trung cấp chính quy, và được liên thông lên Đại học khi đủ điều kiện chuyên tu của Bộ Y tế. Vì vậy, văn bằng 2 Trung cấp Dược được xem là giải pháp cho khủng hoảng thừa cử nhân.

van-bang-2-trung-cap-duoc

Tư vấn tuyển sinh ngành Dược

Địa chỉ đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Dược

Tại Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *