Toàn cảnh mức thu học phí của các trường Y Dược năm 2021

Nhiều trường Đại học khối ngành Y Dược đã đưa ra mức học phí cho năm học 2021 – 2022, theo đó học phí dao động từ 14,3 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng/năm.

Tổng hợp mức thu học phí của các trường Y Dược năm 2021

Học phí Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2021 thông báo tuyển 1.920 chỉ tiêu ở các ngành đào tạo đại học chính quy. Theo thông tin từ phía Nhà trường, mức học phí dự kiến với hệ đại trà là 24,6 triệu đồng/năm.

Học phí Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội

Đại học Y Hà Nội hiện nay chưa công bố đề án tuyển sinh năm 2021. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, năm 2021, trường chưa thực hiện cơ chế tự chủ, do đó học phí năm học 2021 – 2022 chưa có nhiều thay đổi so với những năm học trước.

Học phí với sinh viên chính quy vẫn theo quy định tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, khoảng 14,3 triệu đồng/năm.

Đây cũng là mức Trường Đại học Dược Hà Nội đưa ra trong năm học tới.

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp trước đó, năm 2021Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tăng học phí, trong đó học phí ngành học cao nhất đến 32 triệu đồng/năm. Dự kiến học phí cho ngành Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt là 32 triệu đồng/năm. Học phí cho các ngành còn lại như: ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng là 28 triệu đồng/năm.

Như vậy, điểm mới năm nay trong đề án của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là thí sinh có hộ khẩu TP.HCM cũng sẽ đóng học phí cùng với học sinh có hộ khẩu ngoại tỉnh. Theo đó, sinh viên có hộ khẩu TP.HCM đóng 14,3 triệu đồng/năm, sinh viên có hộ khẩu tỉnh thành khác là 28,6 triệu đồng.

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí Đại học Y Dược TPHCM

Dự kiến năm 2021 Trường Đại học Y Dược TPHCM tuyển 2.151 chỉ tiêu cho 18 chương trình đào tạo. Tuy nhiên trong phương án tuyển sinh, trường không nhắc đến mức học phí năm học 2021 – 2022.

Học phí năm học 2020 – 2021 của Trường Đại học Y Dược TPHCM thấp nhất là 30 triệu đồng/năm học, cao nhất là 70 triệu đồng/năm học, thí sinh tham khảo mức học phí như sau:

Học phí Đại học Y Dược TPHCM năm học 2020 – 2021

Học phí Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra mức học phí năm học 2021 – 2021 với các ngành chương trình chuẩn học phí 14,3 triệu đồng/năm; với chương trình chất lượng cao, mức học phí 60 triệu đồng/năm.

Học phí Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên thông báo dự kiến tuyển 1.170 chỉ tiêu cho 6 mã ngành đào tạo. Trường đưa ra mức học phí là chỉ 14,3 triệu đồng/năm.

Đại học Y tế công cộng

Đại học Y tế công cộng năm 2021 dự kiến tuyển 455 chỉ tiêu cho 6 mã ngành đào tạo. Trường xét tuyển bằng 3 phương thức: xét tuyển thẳng, kết quả học tập THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Mức học phí dự kiến trường đưa ra cho năm học 2021 – 2022 như sau:

• ngành Y tế công cộng là 18,6 triệu đồng/năm;
  • ngành Dinh dưỡng và ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 20 triệu đồng/năm;
  • ngành Công tác xã hội 13,2 triệu đồng/năm.

Mức học phí của các năm học tiếp theo sẽ tăng từ 10 đến 12% theo quy định.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM thông báo mức học phí dự kiến cho năm học mới đối với sinh viên ngành Y khoa chất lượng cao 60 triệu đồng/năm; ngành Dược học 55 triệu đồng/năm; ngành Răng – Hàm – Mặt 88 triệu đồng/năm.

Đại học Văn Lang (TP.HCM)

Đại học Văn Lang (TP.HCM) đưa ra mức học phí dự kiến đối với ngành Răng – Hàm – Mặt có 221 tín chỉ/6 năm học, trung bình 165 triệu đồng/năm học; ngành Dược học trung bình gần 300 triệu đồng/năm học; ngành Điều dưỡng và Kĩ thuật y học khoảng 180 triệu đồng/năm học.

Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhân lực y tế hệ cao đẳng với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN.

Đào tạo thực hành gắn liền Bệnh viện - Trường Y

Đào tạo thực hành gắn liền Bệnh viện – Trường Y

Học phí Nhà trường áp dụng theo quy định của Chính phủ tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP. Hiện tại trường chưa thông báo cụ thể mức học phí năm 2021, thí sinh có thể tham khảo mức học phí năm 2020 tại Hà Nội là 940.000đ/tháng.

Hiện tại thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin dưới đây.