Trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng muốn học trường ở NV2 được không?

Một số thí sinh có thắc mắc về quy chế xét tuyển ĐH, nếu như thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng 1 nhưng muốn học trường ở nguyện vọng 2 thì có được không?

Trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng muốn học trường ở NV2 được không?

Về việc này, ban biên tập Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp cho các thí sinh như sau:

Trúng tuyển NV1 nhưng muốn học ở NV2 được không?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2020, thí sinh khi điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng sẽ được xét theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới theo sắp xếp của thí sinh.

Chẳng hạn, một thí sinh đăng ký 4 nguyện vọng như sau:

1. Ngành Dược – Trường Đại học Dược Hà Nội.
  2. Ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Thương Mại.
  3. Ngành Điều dưỡng – Đại học Y Hà Nội.
  4. Ngành Xét nghiệm Y học – Trường Đại học Y Hà Nội.

Trong đợt xét tuyển 1, nếu như thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng đầu tiên thì hệ thống sẽ xét đến các nguyện vọng tiếp theo. Nếu như thí sinh trúng tuyển NV đầu tiên thì các nguyện vọng dưới sẽ không được xét đến nữa.

Khi trúng tuyển, thí sinh cần nộp hồ sơ xác nhận nhập học trong thời gian quy định của trường, quá thời gian quy định mà thí sinh không xác nhận nhập học thì sẽ coi như từ chối nhập học.

Nếu như thí sinh trúng tuyển NV1 nhưng muốn học NV2 thì thí sinh có thể từ chối nhập học ở NV1 sau đó đăng ký xét tuyển bổ sung vào trường mình mong muốn vào các đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo nếu như trường đó còn chỉ tiêu. Tuy nhiên việc này rất rủi ro, chính vì thế khi sắp xếp nguyện vọng thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng, ưu tiên nguyện vọng mà mình muốn học nhất xếp lên đầu tiên.

Thí sinh vẫn còn cơ hội thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, do vậy thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định cuối cùng.

Muốn trúng tuyển Cao đẳng Y Dược cần đáp ứng điều kiện gì?

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2020 Nhà trường tuyển sinh các ngành:

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến trên website của trường tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của trường.

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: