Trung cấp Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017 hệ chính quy

Trung cấp Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017 hệ chính quy

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực cho ngành Dược, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy năm 2017 học tại Hà Nội như sau.

Trung cấp Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017 hệ chính quy

Trung cấp Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017 hệ chính quy

Ngành Dược đang thiếu hụt nhân lực ở nhiều vị trí.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành Dược nước ta trong những năm gần đây đang không ngừng phát triển nên cần một lượng lớn nhân lực để tham gia vào quá trình nghiên cứu, sản xuất, phân phối dược phẩm.

Tuy nhiên theo nhiều báo cáo thống kê cho thấy ngành Dược nước ta vẫn đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở nhiều vị trí. Không những thế, sự phân bố Dược sĩ tại các tỉnh thành cũng không đồng đều mà chỉ tập trung ở những thành phố lớn. Chính vì thế đa phần các sinh viên tốt nghiệp ngành Dược từ trình độ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học đều có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng ngành đúng nghề với mức lương tương đối ổn định.

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017.

Để bổ sung nhân lực cho ngành Dược, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2016 – 2017. Dự kiến hình thức tuyển sinh năm 2017 không có nhiều thay đổi so với năm 2016. Hình thức tuyển sinh vẫn là xét học bạ từ bằng tốt nghiệp THCS trở lên.

Với hình thức tuyển sinh này, những thí sinh có trình độ học vấn thấp vẫn được theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ, đây cũng là cơ hội dành cho những ai muốn theo học ngành Dược nhưng không có khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học ngành này. Sau khi tốt nghiệp được liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Hà Nội trong bao lâu?

Tùy từng đối tượng cụ thể mà thời gian đào tạo sẽ khác nhau, cụ thể thời gian đào tạo Trung cấp Dược với từng đối tượng như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp THCS (từ 17 tuổi trở lên).
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với những học viên đã học hết lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH cấp 3)
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành bất kỳ không thuộc nhóm ngành sức khỏe (VD: Kế toán, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, du lịch, công nghệ thông tin…)
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe (VD: Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Vật lý trị liệu…).

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược hệ chính quy

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược bao gồm:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN năm 2016 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên).
 • 02 bản photo học bạ THPT (bản photo có công chứng).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược về địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.