Tốt nghiệp ngành Dược loại giỏi có nên làm Trình dược viên

Tốt nghiệp ngành Dược loại giỏi có nên làm Trình dược viên

Hầu hết sinh viên sau tốt nghiệp loại giỏi các trường Đại học Dược, Cao đẳng Dược danh tiếng đều muốn tìm cho mình một chỗ đứng trong xã hội mà ít ai muốn xô bồ với nghề Trình dược viên nhưng đó là một quan niệm sai lầm.

gai-nganh-y

Có nên làm Trình dược viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược loại giỏi

Bằng cấp ngành Dược không làm nên một người có kinh nghiệm

Có thể bạn tốt nghiệp ngành Dược loại giỏi hoặc loại khá thì trong mắt nhà tuyển dụng thực chất nó không quan trọng. Quan trọng là ở cách bạn trả lời phỏng vấn, cách bạn làm việc và những kinh nghiệm mà bạn có. Nếu bạn có bằng loại giỏi, thậm trí là xuất sắc đi chăng nữa nhưng tất cả chỉ nằm trên sách vở mà bạn không biết cách áp dụng chúng vào thực tế thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị đào thải.

Vậy nên, cái cốt lõi làm nên sự thành công của ngành Dược là độ nhạy bén với nghề và sự nỗ lực ở bạn. Cơ hội là bất tận, cái chính là bạn biết cách nắm bắt chúng hay không, cái tâm của bạn có phải vì bệnh nhân, vì sức khỏe nhân loại hay không? Nhưng nếu bạn muốn có kinh nghiệm, muốn có cả mức thu nhập khủng, tôi khuyên bạn nên dấn thân với nghề Trình dược viên. Một phần vì đây được xem là nghề rất hot, một phần vì chính lợi ích của bạn. Đừng quá tự tin vì mình bằng giỏi nên không muốn dầm mưa, dãi nắng, chắc chắn có ngày bạn sẽ hối hận không ít và không bằng cấp nào có thể làm nên kinh nghiệm và vốn kiến thức con người.

trinh-duoc-vien

Trình dược viên là nghề không quan trọng bằng cấp

Muốn có kinh nghiệm thì nên đến với nghề Trình dược viên

Trình dược viên không chỉ là nghề đem lại thu nhập cao mà còn là nghề đem lại vốn kiến thức không tưởng cho sinh viên mà không phải ngồi trên ghế nhà trường là có thể có được. Những kiến thức chuyên sâu về thuốc, những kỹ năng giao tiếp vốn chỉ được học trên sách vở thì nay đã được ứng dụng trong thực tế với nghề Trình dược viên.

Vì vậy, Trình dược viên được xem là nghề “lộc lá” với các sinh viên mới ra trường. Thu nhập cao từ những khoản hoa hồng hậu hĩnh có thể lên tới cả chục triệu là điều có thể có nếu một Trình dược viên say nghề. Vừa mới ra trường mà bạn đã có một mức lương cao ngất ngưởng như vậy là điều đáng mơ ước với rất nhiều bạn trẻ học ngành khác. Sau khi đã có một vốn kiến thức vừa đủ, có kinh nghiệm dày dặn thì vị trí trưởng phòng kinh doanh tương đối gần bạn, nếu không bạn có thể chuyển sang một hướng đi khác khi đã có đủ điều kiện kinh tế.

Nhưng hầu hết, khi đã có kinh nghiệm và có một lượng đối tác kinh doanh ổn định và thu nhập ổn định, thường sinh viên ngành Dược ít muốn chuyển ngành. Mặt khác, tình trạng sinh viên tốt nghiệp ngành Dược loại giỏi không muốn va vấp với nghề này khá nhiều, trong khi sinh viên tốt nghiệp loại Trung bình hoặc khá lại thường có xu hướng dấn thân với nghề này nên đã sảy ra tình trạng “học kém hơn nhưng thu nhập cao hơn, cuộc sống ổn định hơn”.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược

Tuyển sinh đào tạo Trình dược viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *