Tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2020 có làm Trình Dược viên được không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2020 có làm Trình Dược viên được không?

Trình Dược viên là công việc yêu thích của nhiều người vì thu nhập cao và có môi trường làm việc năng động dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược năm 2020 sau khi ra trường.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2020 có làm Trình Dược viên được không?

Theo cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì số lượng học viên theo học ngành Dược hệ Cao đẳng năm 2020 đang tăng. Sau khi tốt nghiệp,  Trình Dược viên OTC hay ETC. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Dược có đáp ứng điều kiện không?

Học Cao đẳng Dược hệ chính quy có đủ điêu kiện làm Trình Dược viên?

Theo thống kê từ các chuyên gia giáo dục về lĩnh vực Y Dược thì có thể thấy rằng các bạn sinh viên học ngành Dược đang được phân phối nghề nghiệp thay đổi theo hướng kinh doanh hơn là làm hành chính, sự nghiệp trong các cơ quan nhà nước. Theo đó, số lượng Dược sĩ làm các khối đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc ngày càng tăng còn với Dược sĩ ở khối hành chính, sự nghiệp như ở các Sở y tế, Trung tâm y tế, Khoa Dược Bệnh viện hay Viện nghiên cứu, Kiểm nghiệm thuốc thì chững lại. Đó cũng chính là xu hướng nghề nghiệp mà các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2020, Liên thông Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo thống kê, số lượng Dược sĩ làm việc ở các khâu sản xuất thuốc, lưu thông, phân phối thuốc chiếm gần 2/3 tổng số nhu cầu của toàn ngành dược. Điều đó cho thấy đa phần người học Cao đẳng Dược, Đại học Dược ra trường làm việc ở khối doanh nghiệp tư nhân nhiều hơn làm ở khối hành chính, Y tế nhà nước.

Bởi vậy, công việc Trình Dược viên của các học viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020. Đây sẽ là những người tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng thuốc tại các Nhà thuốc trên thị trường, Quầy thuốc, Bệnh viện …Trình Dược viên hiện có 2 loại OCT hay ETC (tạm dịch: ETC (E-Thi-Cal), Ethical drugs = prescription drugs: Thuốc bán theo đơn bác sĩ; OTC = Over The Counter : Thuốc bán thuốc không cần toa Bác sĩ hoặc cũng có thể hiểu là: ETC có nghĩa là kênh đấu thầu thuốc bệnh viện, kênh OTC tức là kênh bán lẻ Nhà thuốc. Nếu đảm nhận 2 công việc này thì bạn đều có mức thu nhập ổn định và chủ động hơn so với tham gia các giai đoạn khác khi sản xuất và cung cấp thuốc ra thị trường.

Học viên tốt nghiệp lớp Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2020 sẽ đủ điều kiện làm Trình Dược viên chuyên nghiệp với mức thu nhập cao.

Học Cao đẳng Dược hệ chính quy có đủ điêu kiện làm Trình Dược viên?

Địa chỉ đào tạo lớp Cao đẳng Dược hệ chính quy ở đâu đảm bảo chất lượng?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Dược sĩ trình độ Cao đẳng, năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức thông báo tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược. Thời gian học vào giờ hành chsinh vào các ngày trong tuần dành cho đối tượng người học đã tốt nghiệp có bằng Cao đẳng – Đại học chuyên ngành bất kỳ.  Đây chính là điều kiện để những học viên vừa học vừa làm có thể tận dụng 2 năm Để vừa có thêm tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp, vừa đủ điều kiện liên thông Dược sĩ Đại học và hành nghề trong lĩnh vực ngành Dược như làm Dược sĩ Nhà thuốc, mở quầy bán thuốc, làm Trình dược viên OTC, ETC …với cơ hội việc làm và thu nhập ổn định hơn.

Với chất lượng cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên nhiệt tình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là cơ hội đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 với thông tin cụ thể như sau:

  1. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.
  2. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Đại học hoặc Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành nghề nào.
  3. 3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển không thi tuyển hoặc xét tuyển học bạ THPT.

Thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Dược có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ website của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

  1. Thời gian xét tuyển: Liên tục nhiều đợt khai giảng trong nằm 2020 theo quy chế tuyển sinh của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.
  2. Địa điểm đào tạo: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn