Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có nên làm Trình dược viên

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có nên làm Trình dược viên

Nhiều người cho rằng Trình dược viên là công việc tẻ nhạt, chỉ cần có bằng Trung cấp Dược trở lên là làm được. Vì vậy, không ít thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội không muốn theo nghề này mà muốn theo nghề có công việc nhàn hạ hơn, mức lương cao hơn. Nhưng họ đã nhầm ..

Những điểm thu hút của Nghề Trình Dược viên

Có nên làm Trình dược viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Trình dược viên là nghề đáng để trải nghiệm

Nếu bạn muốn có được một công việc sớm với mức lương hấp dẫn ngay sau khi ra trường thì Trình dược viên xứng đáng là nghề đáng để trải nghiệm. Công việc của Trình dược viên lại không quá đỗi gò bó về thời gian.

Thu nhập của một Trình dược viên dựa theo doanh thu mà bạn có được trong tháng, vì vậy, bạn có thể vận dụng tối đa kiến thức học được trên giảng đường, kỹ năng giao tiếp bán hàng để có thể bán được nhiều hàng nhất.

Thời gian tự do, thoải mái chính là một lợi thế, bạn có đủ thời gian cho gia đình, bạn bè mà vẫn giữ được mối quan hệ cần thiết trong nghề. Đó là chưa kể đến việc mối quan hệ của bạn chắc chắn sẽ được rộng mở khi những người mà bạn tiếp xúc hàng ngày không chỉ là các chủ nhà thuốc, quầy thuốc mà còn là các y bác sĩ giỏi, lành nghề.

Ngoài ra, cơ hội tiếp xúc với nhiều người, nhiều thành phần về cá tính trong xã hội sẽ rèn luyện cho bạn khả năng giao tiếp, giúp bạn chín chắn hơn trong công việc và cuộc sống. Đó là chưa kể đến nghề Trình dược viên còn đem lại cho bạn mức thu nhập khủng với những khoản hoa hồng rất hậu hĩnh, vượt xa mức lương mà một sinh viên mới ra trường xứng đáng nhận được.

Nghề Trình dược viên là xu thế

Trình dược viên đem lại thu nhập cao bằng vốn hiểu biết về Dược phẩm

Nghề Trình dược viên là nghề dành cho tất cả mọi người

Đúng vậy! Trình dược viên là công việc mà bất kỳ một người nào có thể làm, chỉ cần có bằng Trung cấp Dược trở lên kèm thêm chút kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học Dược danh tiếng trở lên lại e ngại với ngành này. Họ cho rằng nghề này là nghề rất đỗi bình thường và họ muốn làm ở các vị trí cao hơn như các viện nghiên cứu, các bệnh viện tuyến huyện trở lên.

Quan niệm ấy là hoàn toàn sai lầm. Nghề nào cũng là nghề cao quý và Trình dược viên chính là một trong những nghề như vậy. Nếu mục đích học ngành Dược của bạn ra là để dùng những kiến thức của mình để cứu người thì bạn nên trải nghiệm với nghề Trình dược viên. Dùng vốn kiến thức của mình để đưa đến tay người tiêu dùng những loại thuốc chất lượng và uy tín nhất, giúp phần vào việc cải thiên sức khỏe của con người.

Vì vậy, nếu các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội còn đang e dè với việc lựa chọn nghề nghiệp, hãy chọn nghề Trình dược viên, vừa là để làm giàu cho bản thân cả về vật chất và kiến thức, vừa là để góp chút sức nhỏ bé của mình vào công cuộc đẩy lùi bệnh tật nhân loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *