Hướng đi nào cho Dược sĩ mới ra trường?

Hướng đi nào cho Dược sĩ mới ra trường?

Nên làm gì tiếp theo để phát triển sự nghiệp là câu hỏi được đặt ra đối với rất nhiều tân Dược sĩ mới ra trường khi đứng trước những ngã rẽ mới của cuộc đời.

Có quá nhiều sự lựa chọn sau khi tốt nghiệp khiến các Dược sĩ mới ra trường cảm thấy mơ hồ không biết nên chọn hướng đi nào sau khi tốt nghiệp.

Học Dược xong ra trường làm gì?

Dược sĩ mới ra trường nên làm gì để phát triển sự nghiệp?

Nếu bạn làm Trình Dược viên

Có thể hiểu đơn giản Trình Dược viên là những người làm công việc đảm bảo khâu giới thiệu thuốc đến người dùng như Bác sĩ, người bệnh, Nhà thuốc. Nhiều sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội mới ra trường đã lựa chọn công việc này. Tuy nhiên để làm công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, và có một chút ngoại hình để làm công việc “tiếp thị” thuốc.

– Nếu bạn làm Trình Dược viên cho những công ty Dược phẩm lớn, các công ty đa quốc gia: Bạn sẽ được đào tạo bài bản, môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức thu nhập phải nói là khá cao nhưng áp lực cũng không nhỏ. Tuy nhiên trong một hệ thống “khổng lồ”, bạn chỉ là một mắt xích nhỏ nên vai trò trong công ty của bạn cũng sẽ rất nhỏ, kinh nghiệm thu được cũng không nhiều.

– Nếu bạn làm Trình Dược viên cho những công ty nhỏ: Vì là công ty nhỏ, thiếu việc huấn luyện nên bạn sẽ phải tự học và phải nỗ lực nhiều hơn, mức thu nhập cũng thấp hơn nhưng đổi lại bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng giúp bạn trưởng thành nhanh chóng.

Những điểm thu hút của Nghề Trình Dược viên

Đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp.

Nếu bạn làm công nghiệp Dược hay Dược lâm sàng.

Nếu chọn công việc này, bạn sẽ được làm đúng các công việc của một Dược sĩ, không ai có thể thay thế vị trí của bạn được. Mức thu nhập của Dược sĩ ở những vị trí này tương đối ổn định, về lâu dài có cơ hội thăng tiến. Áp lực cũng không quá nhiều nhưng bạn sẽ có ít được giao tiếp nhiều với thế giới bên ngoài.

Nếu bạn chọn con đường nghiên cứu, giảng dạy.

Để làm những công việc này thì kiến thức chuyên môn Y Dược của bạn phải rất tốt. Bạn sẽ có cơ hội được tiếp tục học tập, và hơn thế, đó là sự vinh quang khi được cống hiến cho khoa học và đào tạo.

– Nếu là công việc nghiên cứu: Bạn sẽ được tham gia vào công tác nghiên cứu, phát triển 1 loại thuốc có lợi cho con người.

– Nếu làm công tác giảng dạy: Để làm công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giảng dạy, thành tích học tập tốt, kiến thức chuyên môn vững vàng.

Nếu bạn chọn lĩnh vực kinh doanh Nhà thuốc.

Kinh doanh Nhà thuốc được xem là lĩnh vực mang lại thu nhập khá ổn định cho Dược sĩ. Tuy nhiên để mở Nhà thuốc thì đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn đủ lớn và khả năng điều hành bên cạnh năng lực chuyên môn.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hoc-ha-noi

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Ngoài những công việc kể trên, bạn cũng có thể làm ở các mảng khác như marketing dược, dịch thuật chuyên ngành Dược, đăng ký thuốc, quản lý chất lượng thuốc… Và dù bạn chọn con đường nào để phát triển, chỉ cần đúng đam mê và sở thích thì mới có thể giúp bạn thành công.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược, bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *