Phương án tuyển sinh của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021

Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2021 với tổng chỉ tiêu 1150 cho cả hai phân hiệu Hà Nội và Thanh Hóa, thông tin tuyển sinh chi tiết như sau.

Phương án tuyển sinh của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2021 Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh theo hai phương thức là xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển ở cả hai phương thức, thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi phương thức tuyển sinh khác.

Hai phương thức xét tuyển của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021

Cụ thể hai phương thức xét tuyển của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021 như sau:

• Phương thức xét tuyển 1: Trường Đại học Y Hà Nội xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 (đối với tất cả các ngành đào tạo) và có tổ hợp 3 bài thi/môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển.
  • Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa (mã ngành: 7720101_AP) đào tạo tại Hà Nội. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày nộp hồ sơ (dự kiến trước ngày 15/6/2021) và đạt mức điểm tốt thiểu theo yêu cầu.

Chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành đào tạo

Yêu cầu về ngoại ngữ

Điểm trúng tuyển Trường Đại học Y Hà Nội như thế nào?

Theo đề án tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Y Hà Nội, Nhà trường áp dụng điểm trúng tuyển của những thí sinh xét theo phương thức này có thể thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1 không quá 3 điểm và không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường quy định.

Nếu như không tuyển đủ 10% chỉ tiêu, nhà trường sẽ dành chỉ tiêu còn lại cho ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1.

Năm nay trường xét tiêu chí phụ như sau: nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, trường Đại học Y Hà Nội sẽ ưu tiên theo thứ tự đăng ký nguyện vọng.

Trường Đại học Y Hà Nội không chấp nhận sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT của các năm trước để xét tuyển vào trường.

Đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thì Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Trên đây là thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Hà Nội. Nếu thí sinh muốn theo học ngành Y Dược nhưng không đủ học lực đầu vào để học Đại học thì có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín chuyên đào tạo nhân lực y tế trình độ cao đẳng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và được đông đảo học sinh lựa chọn. Năm 2021 Nhà trường thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo gồm có:

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện và nộp về trường theo thông tin sau đây.