Thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay cao hay thấp?

Thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay cao hay thấp?

Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp chỉ cần có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng tay nghề vững thì sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc với mức thu nhập xứng đáng.

Thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay cao hay thấp?

Thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay cao hay thấp?

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng phụ thuộc nhiều yếu tố

Thực tế, để trả lời được câu hỏi “mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay là bao nhiêu? Cao hay thấp?” thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thời gian hành nghề, kinh nghiệm bản thân, địa điểm làm việc…

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng không thể dùng để so sánh với mặt bằng xã hội và chỉ có thể so sánh với những sự vất vả, hi sinh mà họ đã trải qua, đã cống hiến.

Khi mới ra trường, tất cả các Dược sĩ mới chỉ có kiến thức chuyên môn được học trong trường chứ chưa có kinh nghiệm thực tế nên mức thu nhập sẽ đạt khoảng hơn 2 triệu/tháng, về sau này, khi đã trở thành Dược sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn thì sẽ có thêm các khoản trợ cấp khác, tuy nhiên, cơ hội mức lương sẽ tăng cao hơn chỉ khi được làm việc trong môi trường bệnh viện lớn.

Do đó, nếu để xét xem mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay là cao hay thấp thì rất khó bởi ở mỗi địa chỉ làm việc, ở mỗi vị trí công tác khác nhau, người Dược sĩ sẽ thực hiện các công việc khác nhau và mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào cơ sở làm việc. Người Dược sĩ muốn có lương cao thì phải chịu khó làm việc, cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm của bản thân.

“Lúc mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mình có xin học việc tại một nhà thuốc với mức lương khởi điểm thấp, nhưng rồi sau này khi đã có kinh nghiệm thì em tự mở quầy thuốc riêng của mình, thu nhập cũng khá lắm, có tháng được 15 triệu ấy chứ” – Tuấn Khang (chủ Quầy thuốc trên đường Kim Giang) chia sẻ.

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng phụ thuộc nhiều yếu tố

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng phụ thuộc nhiều yếu tố

Mức lương Dược sĩ theo quy định chung của Nhà nước

Trong quy định của Bộ Nội vụ thì mức lương của Dược sĩ cũng giống như mức lương của người kỹ sư, giáo viên hay bất kể ngành nghề nào khác.

Theo đó, mức lương cơ bản là 1.150.000 đồng/tháng. Mức lương của bác sĩ ra trường sẽ được hưởng theo trình độ cử nhân (trình độ đại học nói chung) có hệ số 1 là 2,10. Và sau đó cứ 3 năm thì sẽ được xét tăng lương một lần thành hệ số 2, rồi hệ số 3…

Người Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ phải trải qua một thời gian học việc, thử việc và sau khi được ký hợp đồng sẽ được hưởng 85% của hệ số lương 2,10 tức là 2.287.350 đồng/tháng.

So sánh với các ngành nghề khác thì nghề Dược sĩ Cao đẳng sẽ phải luôn luôn học học, luôn luôn trau dồi, khi nào có đủ kinh nghiệm thì mức lương sẽ tăng lên theo.

Tóm lại, một khi đã dấn thân vào nghề y, làm Dược sĩ Cao đẳng thì phải chấp nhận những vất vả, hy sinh mà nghề mang lại. Nghề Dược sĩ không lương cao, không giàu có như nhiều người vẫn nghĩ, trừ khi nỗ lực làm việc, cố gắng trau dồi kinh nghiệm bản thân thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Không chỉ mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho người học mà thí sinh theo học Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được hưởng rất nhiều chế độ chính sách an sinh – giáo dục miễn giảm học phí cho thí sinh thuộc các đối tượng đăng ký học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Xét nghiệm Y học tại TP. Cần Thơ như:

  • Thí sinh có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ học phí 100% học phí năm 2017.
  • Nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT thì sẽ được miễn 50% học phí năm 2017.
  • Thí sinh sẽ được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá, miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2017.
  • Những thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A (Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá – Sinh) được miễn 100% học phí năm 2017.

Thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc gián tiếp qua đường bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến trên website của nhà Trường tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.