Thí sinh có điểm 10 “nổi bật” và ước mơ trở thành Dược sĩ

 Thí sinh có điểm 10 “nổi bật” và ước mơ trở thành Dược sĩ

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua có khá nhiều điểm tuyệt đối trong số đó có  điểm 10 “nổi bật” là Hoàng Minh Huyền  nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 môn hóa của TPHCM có ước mơ trở thành Dược sĩ

Xem thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

13820397_513771602158309_945714300_n

Huyền với ước mơ trở thành Dược sĩ

Thí sinh nữ duy nhất đạt điểm 10 môn Hóa tại TPHCM

Sau khi công bố điểm của các cụm thi TPHCM , Hoàng Minh Huyền là nữ sinh nổi bật nhất với điểm 10 môn Hóa duy nhất tại TPHCM, ngoài ra các môn khác của Huyền điểm cũng rất cao như : Toán: 9,5 điểm, Ngữ văn: 7 điểm, Lý: 9,4 điểm. Tính theo khối A Huyền đạt 28,65 điểm .

Thay đổi môi trường học tập không làm thay đổi ước mơ trở thành Dược sĩ

Huyền sinh ra và lớn lên ở Thái Bình sau khi học xong lớp 9 thì gia đình chuyển vào TPHCM sinh sống. Vào TPHCM Huyền học trường cấp 3 Nguyễn Khuyến. . “Lúc mới vào TP em gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là ngôn ngữ vùng miền, cách ăn uống. Nhiều lúc em nói người ta không hiểu khiến mình cảm giác rất “quê”, xấu hổ, rồi có những món ăn không hợp khẩu vị nhưng vẫn phải cố gắng ăn để không bị đói…” Huyền kể.

Trong thời gian học tập được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô, bạn bè, Huyễn đã thích nghĩ nhanh với môi trường học tâp và tiến bộ rất nhiều. Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Huyền khiêm tốn cho rằng không có bí quyết gì đặc biệt, ngoài việc nắm vững công thức, chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài kết hợp thường xuyên luyện tập giải các đề thi. “Không nên học nhiều công thức mà chỉ cần học những công thức cơ bản, từ đó suy luận ra và phải biết vận dụng công thức cho phù hợp. Đây là kinh nghiệm rút ra từ việc làm bài tập, giải đề thi, cứ giải càng nhiều sẽ cho ra nhiều kinh nghiệm thực tế”, Huyền bộc bạch.

Nói về dự định sắp tới, Huyền cho biết sẽ nộp hồ sơ vào trường Đại học Dược Hà Nội. Đó là ước mơ em xác định từ đầu để theo đuổi nên em sẽ quyết tâm đến cùng để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô đã kỳ vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *