Thay đổi bài thi tổ hợp khiến cho các trường Đại học Tại TP. HCM lo lắng?

Thay đổi bài thi tổ hợp khiến cho các trường Đại học Tại TP. HCM lo lắng?

Bài thi tổ hợp của 2 khối tự nhiên và khoa học xã hội sẽ không thể đánh giá năng lực của thí sinh chỉ với 60 câu hỏi, rất khó khi dựa vào đó để làm căn cứ xét tuyển.

Xem thêm:

tuyen-sinh-2017-1

Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Có rất nhiều băn khoăn trước những thay đổi dự kiến cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017, tại buổi tọa đàm về dự thảo kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vào ngày 13/9 có nhiều chuyên gia lo ngại hình thức thi này khó có thể đánh giá được năng lực của thí sinh toàn diện. Với dạng thi mới các bạn thí sinh có quá ít thời gian để quen với cách học mới.

Việc rút ngắn các môn trong một bài thi tổ hợp gồm 60 câu sẽ khó đánh giá được toàn diện năng lực của thí sinh và kiểm tra được các kiến thức cơ bản của môn học. “Thí sinh có phải làm hết các phần trong bài thi tổ hợp hay không? Ví dụ trong tổ hợp môn tự nhiên, thí sinh chỉ làm môn Lý và Hóa, bỏ môn Sinh thì có bị điểm liệt? Nếu có thì liệt bài thi hay liệt môn thi? Những điều này chưa rõ ràng”, nhiều Chuyên gia chia sẻ

Trưởng phòng tuyển sinh Trường Đại học Giao thông – Vận tải TP HCM ông Cổ Tấn Anh Vũ cũng cùng quan điểm cho rằng số lượng 20 câu hỏi mỗi môn là quá ít và nên có định hướng lâu dài chứ không thể mỗi năm thay đổi một kiểu và nếu có thay đổi thì cần có hướng dẫn cụ thể sớm cho các trường Đại học.

Việc thay đổi nhiều môn thi chuyển sang hình thức trắc nghiệm là tốt vì đảm bảo tính khách quan và phù hợp với xu hướng chung của thế giới. Song, khác những năm trước, sự thay đổi chỉ diễn ra ở hình thức thi thì năm nay lại thay đổi cả cách đánh giá thí sinh.

Thêm nhiều ý kiên cho răng việc cho môn thi Giáo dục công dân vào kỳ thi tổ hợp có thể coi là tốt vì nó thể hiện sự bình đẳng so với các môn khác tuy nhiên thì cũng có lo ngại liệu thi môn này có đánh giá được năng lực của thí sinh không?

Các Chuyên gia kiến nghị Bộ Giáo dục sớm công bố phương án thi THPT quốc gia 2017 và có định hướng lâu dài để các trường THPT định hướng việc giảng dạy, hướng nghiệp cho học sinh.

Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur miễn phí 100% học phí xét tuyển bổ sung đợt 2.

hoc-nganh-duoc-truong-pasteur

Nhằm tạo điều kiện cho các em thí sinh thi trượt Đại học ngành Y Dược nhưng vẫn có ước mơ học Cao đẳng Dược Hà Nội. Trường đã quyết định miễn giảm học phí 100% năm 2016 nếu các thí sinh đăng ký xét tuyển vào đợt này.

Xem thêm: Cao đẳng Dược Hà Nội học phí năm 2016 là bao nhiêu?

Nhà trường sẽ dừng tuyển sinh khi nào đủ chỉ tiêu và kết thúc trước ngày 15/11.

Nếu thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược thì hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *