Teen 2k cần làm gì nếu vào phòng thi mà quên hết kiến thức?

Teen 2k cần làm gì nếu vào phòng thi mà quên hết kiến thức?

Do tâm lý sợ sệt khiến nhiều thí sinh bước vào phòng thi bị “quên sạch” kiến thức, vậy trong trường hợp này các sĩ tử nên gọi “phao cứu trợ tinh thần” nào?

Teen 2k cần làm gì nếu vào phòng thi mà quên hết kiến thức?

Teen 2k cần làm gì nếu vào phòng thi mà quên hết kiến thức?

Kỳ thi THPT Quốc Gia là thử thách đầu tiên cũng là thử thách quyết định vận mệnh tương lai của các thí sinh. Nhiều thí sinh cho rằng chỉ cần ôn luyện kiến thức một cách chắc chắn thì sẽ đạt được kết quả cao và an tâm đi thi. Tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều thí sinh khi vào phòng thi phần tâm lý vì sợ sệt, áp lực thời gian làm bài nên đã bị quên mất kiến thức ôn luyện trước đó dẫn đến việc kết quả bài thi không được như mong muốn. Vậy trong trường hợp này các thí sinh tử nên gọi “phao cứu trợ tinh thần” nào?

Chuẩn bị bộ câu hỏi không đáp án

Để có thể luyện thi hiệu quả, các thí sinh cần chuẩn bị một bộ câu hỏi sau đó nhìn vào các câu hỏi đó để trả lời mà không xem đáp án. Tuy nhiên, để tiến bộ nhanh nhất thì trước hết bạn cần nghiêm khắc với chính bản thân mình, không được thỏa hiệp bằng cách xem đáp án một cách thường xuyên bởi như thế sẽ không đánh giá được kiến thức một cách chắc chắn.

Luôn bỏ túi các công thức cần thiết

Theo nhiều chuyên gia Hỏi đáp Giáo dục cho biết, đã có rất nhiều thí sinh vì tâm lý lo lắng sợ sệt mà bị mất trí nhớ tạm thời hoặc có thể do căng thẳng, áp lực thời gian làm bài thì việc bỗng dưng bị mất kiến thức là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, việc luôn bỏ túi các công thức cần thiết là điều vô cùng quan trọng, theo đó nếu các thí sinh có thể nắm vững nhuần nhuyễn kiến thức thì việc mất đi các công thức cũng sẽ không dễ dàng, lúc này bạn có thể bắt đầu bình tĩnh lại, ngưng nghĩ đến đề thi khoảng một vài phút, tập trung cao độ để ghi nhớ lại. Khi áp lực không còn thì các thí sinh sẽ có thể lấy lại kiến thức nhanh chóng.

Ở thời điểm này các em cần lên kế hoạch cho việc ôn luyện thật tốt

Ở thời điểm này các em cần lên kế hoạch cho việc ôn luyện thật tốt

Luyện tập ở nhà như thi thật

Theo kinh nghiệm của giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc áp lực tâm lý trong phòng thi sẽ khiến thí sinh quên đi ít nhiều kiến thức, vì thế ngoài việc tham gia các kỳ thi thử bạn cũng nên tự luyện đề tại nhà với thời gian như thi thật để làm quen với các phương án giải nhanh, đồng thời quen với áp lực thời gian để vào phòng thi các sĩ tử không còn cảm thấy áp lực, không bị mất đi kiến thức ôn luyện. Theo đó các thí sinh càng luyện tập nhiều thì càng làm quen được với nhiều kiến thức cũng như mở được nhiều kiến thức xã hội. Sau đó, tìm ra được nhiều phương pháp giải hay và vận dụng tốt cho chúng trong các bài thi.

Theo các giảng viên phụ trách tuyển sinh Cao đẳng Dược, chỉ còn khoảng thời gian ngắn nữa là các sĩ tử chính thức vượt vũ môn, ở giai đoạn nước rút này các em không những cần phải lên kế hoạch ôn tập thật chi tiết, bài bản mà còn cần theo dõi thường xuyên những thay đổi, cập nhật mới từ tin giáo dục để nắm bắt, hiểu rõ được quy chế tránh bị “trượt oan” trong kỳ tuyển sinh năm 2018. Vì thời gian rất gấp rút nên các thí sinh cần chuẩn bị tâm lý, kiến thức thật tốt cũng như duy trì chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo dinh dưỡng sức khỏe ổn định, đây là những lời khuyên rất hữu ích để các thí sinh có thể dành trọn vẹn số điểm thi mà mình mong ước.

Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp đến!

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn