Tất tần tật những kinh nghiệm tìm phòng trọ cho tân sinh viên năm nhất

Tất tần tật những kinh nghiệm tìm phòng trọ cho tân sinh viên năm nhất

Nếu bạn là tân sinh viên muốn tìm một một phòng trọ vừa an toàn, lại tiết kiệm chi phí và có thể ở lâu dài thì có thể tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Tất tần tật những kinh nghiệm tìm phòng trọ cho tân sinh viên năm nhất

Tất tần tật những kinh nghiệm tìm phòng trọ cho tân sinh viên năm nhất

Theo nhận định của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đối với các bạn tân sinh viên mới chân ướt, chân ráo lên thành phố tìm nhà trọ luôn là một thách thức rất lớn, làm sao để có thể tìm được một phòng trọ tốt để yên tâm học tập với mức chi phí có thể chấp nhận được là một điều không hề dễ dàng.

Dưới đây là những kinh nghiệm đi tìm nhà trọ mà kênh tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược tổng hợp được, các tân sinh viên có thể tham khảo để tìm cho mình một phòng trọ phù hợp.

Kinh nghiệm tìm phòng trọ cho tân sinh viên năm nhất

  • Cách thức tìm kiếm

Đại đa số tân sinh viên sẽ tìm trên mạng trước khi lựa chọn phòng trọ, nhwung rất buồn có đến hơn 95% những phòng trọ trên mạng lại là của các công ty mooi giới nên hầu như tân sinh viên không tìm được phòng trọ ở trên mạng.

Theo chia sẻ của một sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội thì tân sinh viên nên tìm trực tiếp, tuy có vất vả và tốn không ít công sức nhưng sẽ dễ tìm phòng hơn rất nhiều. Nếu có người nhà hay anh chị em ở gần trường thì hãy nhờ họ tìm phòng trước để có chỗ ở ổn định khi lên nhập trường.

Tân sinh viên cần hết sức chú ý trong quá trình tìm phòng trọ

Tân sinh viên cần hết sức chú ý trong quá trình tìm phòng trọ

  • Lưu ý khi lựa chọn phòng trọ để thuê

Để có thể tìm được một phòng trọ phù hợp thì tân sinh vieen nên tự đặt ra cho mình các tiêu chí phòng trọ mình muốn và mức giá mà mình có thể thuê, điều đó sẽ giúp bạn không mất thời gian chọn quá nhiều.

Sau đó, bạn nên quan tâm vị trí mà bạn định thuê trọ xem khu vực đó có thuận tiện cho bạn đi học hay không, có gần chợ và bệnh viện hay không. Khi ở các thành phố lớn, các tân sinh viên cũng nên quan tâm xem khu vực đó có thường xuyên bị ngập hay không và hãy cố gắng bắt chuyện với những người dân xung quanh để xem khu vực này an ninh có tốt hay không. Ngoài ra các tân sinh viên cũng cần hết sức lưu ý đến độ nóng lạnh của phòng vào mùa hè nhé.

  • Điện, nước của phòng trọ

Để không bị thiệt hại về kinh tế, thì tốt nhất phòng trọ của bạn nên có đồng hồ điện, nước riêng. Theo kinh nghiệm của một sinh viên năm 2 Cao đẳng Điều dưỡng khi bạn nghi ngờ điện nước nhà bạn bị câu trộm thì hãy tắt hết các thiết bị điện nước để kiểm tra đồng hồ xem có tiếp tục nhảy số hay không. Nếu có tức là điện nước nhà bạn đã bị câu trộm, nếu không, bạn cần có kế hoạch sử dụng tiết kiệm hơn.

Nên chọn phòng phù hợp với kinh tế và nhu cầu ở của bản thân

Nên chọn phòng phù hợp với kinh tế và nhu cầu ở của bản thân

  • Đọc kỹ hợp đồng trước khi lựa chọn phòng thuê

Đọc thật kỹ hợp đồng trước khi thuê nhà luôn là điều nên làm, hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn không là người bị thiệt hại khi kỹ vào bải hợp đồng đó. Các khoản mục mà tân sinh viên cần quan tâm là  là thông tin người cho thuê và người thuê nhà, số tiền đặt cọc, thường các thiết bị có sẵn nếu hư hỏng, thời gian trả và kết thúc hợp đồng là bao lâu… Cần ghi rõ số tiền đền bù nếu chủ nhà phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng. “Bút sa gà chết”

Một điều cuối cùng mà chúng tôi muốn lưu ý đến các tân sinh viên khi lựa chọn nhà trọ chính là việc phải thật cẩn thận và xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn một ngôi nhà đó để ở lâu dài.