Tân sinh viên Cao đẳng Dược cảnh giác trước chiêu trò kinh doanh đa cấp

Tân sinh viên Cao đẳng Dược cảnh giác trước chiêu trò kinh doanh đa cấp

Nhiều nhiệt huyết, hoài bão nhưng do chân ướt chân ráo lên thành phố, thiếu kinh nghiệm sống nên những tân sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội đang trở thành đối tượng được nhiều kẻ kinh doanh đa cấp nhắm tới.

Bằng chiêu bài đánh vào tâm lý muốn kiếm tiền nhanh mà không phải bỏ nhiều vốn, các đối tượng kinh doanh đa cấp đã dụ được không ít người tham gia, đặc biệt là các tân sinh viên mới nhập học, còn thiếu kinh nghiệm sống.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần cảnh giác trước chiêu trò kinh doanh đa cấp

Sinh viên Cao đẳng Dược cần cảnh giác trước chiêu trò kinh doanh đa cấp 

Kinh doanh đa cấp là gì?

Kinh doanh đa cấp (hay bán hàng đa cấp) là một hình thức kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Hình thức kinh doanh này lợi dụng chính thói quen khi tiêu dùng sản phẩm của mọi người: khi mua được sản phẩm, dịch vụ tốt thường giới thiệu cho những người thân xung quanh. Tại những nước phát triển, hình thức kinh doanh này được xem là tiến bộ nhưng khi về Việt Nam, nó đã biến tướng thành một dạng kinh doanh lừa đảo.

Bằng thủ đoạn lừa đảo, lôi kéo người tham gia dưới hình thức tự kinh doanh, mở rộng mạng lưới, nhiều công ty đa cấp đã thu được khoản lợi nhuận cực lớn. Dù nhiều phương tiện truyền thông đã cảnh báo nhưng do thiếu nhận thức nên không ít người đã sập bẫy và trở thành nạn nhân của hình thức kinh doanh này.

Tân sinh viên – con mồi dễ dụ.

Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, đặc biệt là các em sinh viên năm nhất mới nhập học chính là những đối tượng chủ yếu mà những kẻ kinh doanh đa cấp lừa đảo nhắm đến, đặc biệt gần đây chúng đã len lỏi vào giảng đường Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược có hoàn cảnh khó khăn, muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập đã dễ dàng mắc bẫy khi nghe những lời dụ dỗ về một công việc nhẹ nhàng, chỉ cần bỏ ít vốn mà có thể kiếm được hàng trăm triệu/năm.

Để có tiền bỏ vốn đầu tư ban đầu tham gia hệ thống, nhiều bạn sinh viên đã phải bán laptop, cắm thẻ sinh viên… chưa kể đến những khoản nợ mà các em phải trả khi tham gia hệ thống, nhiều em phải đi làm thêm để trả nợ hoặc nhờ gia đình trả giúp.

Kinh doanh đa cấp học đường đang trở thành vấn nạn

Kinh doanh đa cấp đang trở thành vấn nạn

Sinh viên Cao đẳng Dược cần cảnh giác trước chiêu trò kinh doanh đa cấp.

Để tránh trở thành nạn nhân của tệ nạn lừa đảo kinh doanh đa cấp, các sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần chú ý:

+ Cần cảnh giác trước những lời đường mật về lợi ích khi tham gia mạng lưới đa cấp. Tất cả những lời chào mời tham gia vào các hoạt động bán hàng với lợi nhuận, hoa hồng cao hoặc hình thức đầu tư tài chính mà không dựa trên việc bán hàng hóa thực sự đều là dấu hiệu của hành vi lừa đảo kinh doanh đa cấp nhằm chiếm đoạt tài sản.

+ Khi mới nhập học, được tiếp xúc với môi trường mới lạ, các em có nhiều cơ hội để thử sức, học tập, nâng cao khả năng… Các em đừng ngại ngần tham gia những khóa học kỹ năng mềm, khóa học tài năng, định hướng nghề nghiệp…, tuy nhiên trước khi tham gia các em cần tìm hiểu thật kỹ thông tin, độ tin cậy, chất lượng của khóa học đó. Đừng vội tin bất cứ ai trước khi có thông tin chính xác!

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.