Sức hấp dẫn của hệ đào tạo Cao đẳng ngành Dược là gì?

Sức hấp dẫn của hệ đào tạo Cao đẳng ngành Dược là gì?

Sức hấp dẫn của ngành Dược đến nay vẫn khó có thể lý giải. Số lượng hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại các trường Y Dược liên tục tăng theo từng năm là một trong những bằng chứng minh chứng điều này.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội

Tại sao ngành Cao đẳng Dược hấp dẫn?

Ngành Dược Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn từ năm 1990 đến 2005. Số lượng các công ty Dược phẩm và các nhà thuốc bắt đầu có những bước phát triển mạnh. Đặc biệt quá trình tư nhân hóa ngành Dược trong thời gian này diễn ra rất mạnh.

Giảng viên ngành Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các công ty, doanh nghiệp ngành Dược từ sau năm 2006 đã chú trọng, đẩy mạnh công tác chế biến Dược để đáp ứng nhu cầu xã hội và đạt chuẩn, phù hợp với ngành Dược quốc tế, nâng cao giá trị và tầm quan trọng của ngành Dược hơn.

Điều kiện giao hàng CIF chiếm khoảng 70%, FOB 8.6% tổng các đơn hàng xuất khẩu. Theo tính toán từ số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu dược phẩm các loại vào Việt Nam tháng 5/2020 giảm 2% so với tháng 4/2020 và cũng giảm 20,1% so với tháng 5/2019, đạt 272,14 triệu USD. Tính chung cả 5 tháng đầu năm 2020 kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng dược phẩm đạt 1,278 tỷ USD, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Có thể thấy rằng, ngành Dược Việt Nam đang có những bước đột phá không nhỏ trong bước phát triển. Do đó, việc theo đuổi ngành Dược sẽ mang đến cho bạn những bước tiến mới không hề nhỏ trong tương lai.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Với những bước phát triển mạnh mẽ trong ngành Dược, nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học ngành này và quyết định tuyển sinh Cao đẳng Dược trong năm 2020.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đặc biệt với một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín hàng đầu tại Việt Nam như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số lượng hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược không còn là việc xa lạ. Những thống kê cho thấy trong nhiều năm qua, số lượng hồ sơ gửi về Nhà trường không ngừng liên tục gia tăng.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược mà Nhà trường áp dụng trong năm 2020 bao gồm các tiêu chí sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt nhằm đảm bảo thời gian học Cao đẳng Dược không bị gián đoạn.

Thí sinh có nhiều cơ hội học tập bằng cách lựa chọn một trong những phương thức sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại đây.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian tuyển sinh Cao đẳng Dược bắt đầu từ 1/7/2020. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngành Dược về một trong những địa chỉ sau để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía nhà trường.