Sinh viên tự ý nghỉ học có được thi THPT quốc gia và xét tuyển Cao đẳng Dược?

Sinh viên tự ý nghỉ học có được thi THPT quốc gia và xét tuyển Cao đẳng Dược?

Em đang học một trường Cao đẳng nhưng em vừa nghỉ học mà không báo với trường. Giờ em muốn đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được không?

(Dương Trang – Bắc Ninh).

Sinh viên tự ý nghỉ học có được thi THPT quốc gia và xét tuyển Cao đẳng Dược?

Sinh viên tự ý nghỉ học có được thi THPT quốc gia và xét tuyển Cao đẳng Dược?

Trả lời.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời thắc mắc của bạn Dương Trang ở Bắc Ninh như sau:

Sinh viên tự ý nghỉ học có được thi THPT quốc gia?

Theo quy chế học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hệ chính quy, nếu như sinh viên đang theo học trường một trường mà tự ý nghỉ học quá thời hạn quy định sẽ bị xem xét kỷ luật theo quy định của Nhà trường.

Do đó, nếu như bạn Dương Trang không muốn học tiếp thì bạn cần làm đơn gửi cho Hiệu trưởng của trường mà bạn đang theo học để được xem xét giải quyết và nhận lại những giấy tờ đã nộp và hoàn thiện các thủ tục khác để về nơi cư trú.

Nếu bạn muốn làm hồ sơ đăng ký thi lại kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển Đại học, Cao đẳng thì cần phải có xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú. Nếu như bạn tự  ý bỏ học thì địa phương không có căn cứ để xác nhận vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia cho bạn.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược tin cậy được nhiều học sinh lựa chọn. Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, nhà trường còn đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ở Hà Nội dành cho những người đã có tốt nghiệp cao đẳng trở lên có nguyện vọng học thêm văn bằng 2 ngành Dược.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đủ khả năng để thi vào các trường Đại học Y Dược, Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp cấp 3. Do đó thí sinh đáp ứng được điều kiện này và nộp hồ sơ xét tuyển đúng quy định là được tuyển thẳng vào trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2017 có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo hướng dẫn mà không cần phải tham gia thi THPT quốc gia.

Trường hợp thí sinh đang học lớp 12, thí sinh sau khi có kết quả thi THPT quốc gia thì nộp hồ sơ xét tuyển về trường. Ngoài ra thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trước trên website của trường tại đường link:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Đăng ký xét tuyển Online

Thí sinh có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: