Những tố chất mà một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp nhất định phải có

Những tố chất mà một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp nhất định phải có

Nữ Hộ sinh là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu, bạn phải có tốt chất riêng.

Những tố chất mà một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp nhất định phải có

Theo đó, không chỉ sự yêu nghề, có trách nhiệm và cẩn thận, để trở thành một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp thì bạn nhất định phải rèn luyện và nỗ lực hơn rất nhiều. Dưới đây là một số tố chất mà một người làm công tác Hộ sinh nhất định phải có.

Nữ Hộ sinh bắt buộc phải là người có lòng yêu thương con người

Được biết, với những người làm công tác chắm sóc sức khỏe nói chung và nghề Hộ sinh nói riêng đều cần phải có tình yêu thương con người. Điều đó thể hiện ở việc đồng cảm, thông cảm với nỗi đau khổ của con người, nâng niu, trân trọng những ước mơ chính đáng của họ,…Bất kể ai sống trên đời cũng cần tấm lòng. Đặc biệt, tình thương ở những người làm nghề Hộ sinh còn thiêng liên và đáng trân trọng hơn cả. Bởi lẽ những người làm nghề này thường có mối quan hệ trực tiếp  đến 2 mạng sống cùng một lúc là sản phụ và thai nhi nên bất kì quyết định nào cũng cần dựa trên cả lý trí và con tim để có hành động kịp thời, đúng đắn.

Bởi vậy, giảng viên dạy ngành Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ truyền đạt kiến thức cho sinh viên mà còn gieo cho họ tình yêu thương con người, nhất là đối với những người cần được quan tâm đặc biệt như phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Bởi đây chính là tố chất đầu tiên mà một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp nhất định không thể thiếu.

Kỹ năng giao tiếp tốt chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong công việc

Không chỉ Hộ Sinh mà các ngành khác đều cần đến kỹ năng giao tiếp. Với nữ Hộ sinh, kỹ năng giao tiếp tài tình được thể hiện ở việc biết cách trò chuyện với nhiều đối tượng khác nhau: vừa phải biết thuyết phục bác sĩ điều trị vừa biết tạo niềm tin và động viên, an ủi bệnh nhân, nhất là với đối tượng nhạy cảm như người phụ nữ có thai, sản phụ mới sinh con, người nhà bệnh nhân và trẻ sơ sinh.

Kỹ năng giao tiếp tốt chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong công việc

Kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian hợp lý

Nghề nhân viên y tế không chỉ phục vụ một bệnh nhân mà rất nhiều bệnh nhân và hàng nghìn công việc khác. Chính vì thế, bạn cần biết cách sắp xếp công việc sao cho hợp lý, ưu tiên việc gì trước, việc gì sau; tận dụng thời gian rỗi để giải quyết việc gì,…Bên cạnh đó, công việc chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh tuy không quá vất vả nhưng bao gồm rất nhiều công đoạn nhỏ nên cần lên kế hoạch để không bỏ sót công việc được giao.

Nâng cao trách nhiệm trong công việc được giao

Sự quan trọng của nhân viên y tế nói chung và của một nữ Hộ sinh nói riêng đã được khẳng định. Một khi nữ Hộ sinh làm việc hết mình vì lợi ích của người bệnh, vì lòng tự trọng, danh dự của bản thân thì chắc chắn sẽ giảm thiểu được tối đa những rủi ro, những sự cố y khoa không đáng có, nhất là trước, trong và sau quá trình sinh nở. Hay nói đúng hơn, sẽ không có chuyện cẩu thả, làm qua loa cho xong việc ở một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp. Chính vì thế, các bạn học viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh học năm 2020 ở Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất ủng hộ quan điểm này.

Rèn luyện kỹ năng tay nghề, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ

Y học phát triển ngày càng nhanh nhưng những biến chứng và căn bệnh mới cũng diễn biến hết sức phức tạp. Bởi vậy, để tránh tối đa những sai sót có thể xảy đến, các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng và các bạn đang theo đuổi công việc của nữ Hộ sinh nói chung đều phải ý thức học hỏi ở mọi lúc mọi nơi. Cập nhật kiến thức y khoa và kiến thức chuyên môn thường xuyên để có thể xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Đây không chỉ là yếu tố đánh giá trình độ nghề nghiệp của bạn mà còn là yếu tố để tránh tối đa những rủi ro không đánh có của bệnh nhân.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn