Nhiều tỉnh thành công bố thời gian học sinh đi học trở lại

Nhiều tỉnh thành công bố thời gian học sinh đi học trở lại

Tính đến thời điểm này đã có thêm nhiểu tỉnh, thành công bố chính thức hoặc dự kiến thời gian trở lại trường học cho học sinh sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid-19.

Nhiều tỉnh thành công bố thời gian học sinh đi học trở lại   Nhiều tỉnh thành công bố thời gian học sinh đi học trở lại

Danh sách những tỉnh, thành đã cho học sinh đi học và dự kiến thời gian đi học của học sinh được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật như sau:

Đồng Tháp: Học sinh lớp 9, 12 đi học lại từ 27-4

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa thống nhất cho học sinh, học viên khối 9 và khối 12 đi học lại kể từ 27-4

Bình Định: Học sinh THCS, THPT học lại từ 27-4

UBND tỉnh Bình Định đã quyết định cho học sinh THCS và THPT, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 27-4. Học sinh tiểu học và trẻ mầm non, sinh viên các trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ ngày 4-5.

Bạc Liêu: Đi học lại từ 27-4

UBND tỉnh Bạc Liêu có văn bản cho phép học sinh các khối 9,10, 11, 12 và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ 27-4. Các khối lớp còn lại chờ đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Quảng Nam: dự kiến học sinh đi học lại từ ngày 4-5

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam chiều 22-4, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT cho hay, qua theo dõi trước những chuyển biến tích cực về tình hình phòng chống dịch, sở đã chủ động chuẩn bị cho học sinh – sinh viên trở lại trường, thời điểm dự kiến là vào 4-5 tới.

Phú Yên đổi kế hoạch, cho HS lớp 9 và 12 đi học sớm hơn 1 tuần

Thay vì kế hoạch cũ dự kiến cho toàn bộ học sinh đi học lại từ 4-5, theo văn bản hỏa tốc vừa phát hành rạng sáng nay 23-4, UBND tỉnh Phú Yên quyết định cho học sinh lớp 9, lớp 12, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đi học lại vào 27-4.

Các khối lớp còn lại bắt đầu đi học từ ngày 4-5. Các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh chủ động kế hoạch học tập và thời gian đi học của sinh viên.

Sơn La: học sinh lớp 9, 12 học lại từ 27-4

UBND tỉnh Sơn La yêu cầu chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để học sinh khối 9, khối 12 đi học lại từ ngày 27-4.

Học sinh các khối còn lại, sinh viên và học viên Trường Chính trị tỉnh, các Trung tâm chính trị huyện, thành phố đi học trở lại từ ngày 4-5.

Học sinh Bình Thuận dự kiến đi học lại đầu tháng 5.

Theo phương án dự kiến của Sở GD-ĐT Bình Thuận, trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên ở địa phương có thể đi học trở lại vào đầu tháng 5.

Sở đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, các cơ sở giáo dục phân công người làm vệ sinh trường học, phối hợp phun thuốc khử khuẩn, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, đội ngũ và kế hoạch giáo dục.

Long An: Học sinh lớp 9, 12 đi học lại ngày 27-4

Ngày 22-4, UBND tỉnh Long An đã có văn bản đồng ý cho học sinh lớp 9, lớp 12 và học viên các cơ sở dạy nghề đi học lại kể từ ngày 27-4; học sinh THCS và THPT đi học lại kể từ ngày 4-5; học sinh các lớp còn lại đi học lại kể từ ngày 11-5.

Học sinh Bình Thuận dự kiến đi học lại đầu tháng 5. Hình ảnh minh họa

Học sinh Bình Thuận dự kiến đi học lại đầu tháng 5. Hình ảnh minh họa

Kiên Giang: Lớp 9 và 12 đi học từ 27-4

Ngày 22-4, giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang Trần Quang Bảo cho biết dự kiến học sinh khối lớp 9 và 12 giáo dục thường xuyên và giáo dục phổ thông vào học ngày 27-4.

Vĩnh Long: Lớp 9 và 12 đi học từ 27-4

Bà Trương Thanh Nhuận – phó giám đốc phụ trách Sở GDĐT Vĩnh Long – cho hay theo kế hoạch ngày 27-4 học sinh lớp 9 và 12 đi học lại bình thường.

Cần Thơ: Học sinh trở lại học đầu tháng 5

Ngày 22-4, ông Lê Quang Mạnh- chủ tịch UBND TP Cần Thơ – đã thống nhất với đề nghị của Sở Giáo dục – đào tạo cho phép học sinh trở lại trường học từ đầu tháng 5 tới.

Cụ thể học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, học sinh THCS khối lớp 8,9 đi học trở lại vào ngày 4-5; học sinh tiểu học, học sinh THCS các khối còn lại đi học ngày 11-5. Trong khi đó, đến ngày 18-5 học sinh mầm non, mẫu giáo cũng quay lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19.

Bình Định: Đề xuất cho học sinh THCS, THPT đi học lại từ 29-4

Ngày 22-4, ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, cho biết sở đã tham mưu cho UBND tỉnh ra chỉ thị đề xuất cho học sinh đi học lại từ 29-4 học sinh THCS, THPT đi học lại và sau lễ 30-4 là mầm non trở lên sẽ tới trường, không bán trú, không dạy thêm học thêm, thực hiện theo giảm tải.

Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 27-4

Sáng 22-4, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có công văn gửi UBND tỉnh này đề xuất xem xét cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại.

Theo đó, sở đề xuất cho sinh viên Trường CĐ Sư phạm, học sinh khối 12 và khối 9 đi học trở lại từ ngày 27-4. Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh khối 6,7,8, 10 và 11 đi học trở lại từ ngày 04-5.

Ông Trần Văn Tuấn – phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh sẽ có quyết định chính thức về việc này sớm nhất trên cơ sở chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ và thực tế tại địa phương.

Hải Phòng: Học sinh khối 9, 12 đi học từ ngày 23-4, còn lại từ 27-4

Chiều 21-4, UBND thành phố Hải Phòng chính thức có văn bản hỏa tốc số 2993/UBND-VX về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại từ ngày 23-4, các khối còn lại đi học trở lại từ ngày 27-4.

UBND thành phố Hải Phòng giao Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD-ĐT; yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định khi học sinh tới trường; bố trí lịch học 1 buổi/ngày…

Gia Lai: học sinh lớp 9, 12 đi học lại ngày 23-4

Ngày 21-4, UBND tỉnh Gia Lai đồng ý cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại sau từ 23-4 sau thời gian nghỉ phòng COVID-19. Như vậy, đây là tỉnh thứ tư sau Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa cho học sinh trở lại trường.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Nguyễn Văn Long – phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai – cho biết: UBND tỉnh đồng ý cho học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 hệ giáo dục phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên đi học trở lại kể từ ngày 23-4.

Còn đối với với các học sinh, học viên và sinh viên còn lại của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo ông Long, sở đã chỉ đạo thông báo đến các trường học thực hiện công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trở lại sau thời gian nghỉ học; tiến hành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định cua ngành y tế.

Thừa Thiên Huế: dự kiến ngày 4-5

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày 4-5. Nếu tình hình dịch bệnh tạm ổn thì các cấp học khác sẽ đi học trở lại ngay sau đó.

Trang Tin Giáo dục -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trước đó đã có công văn cho học sinh các cấp học tiếp tục nghỉ học đến ngày 3-5. Trong thời gian tạm nghỉ, Sở GD-ĐT tỉnh sẽ tiếp tục triển khai việc dạy học qua truyền hình kết hợp học online cho tất cả học sinh các khối.

Đồng thời đánh giá lại việc ứng dụng các phần mềm dạy học online trên mạng trong thời gian qua để lựa chọn phần mềm đảm bảo phù hợp, hiệu quả và bảo mật.

Nghệ An: Dự kiến học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 27-4

Chiều 21-4, ông Thái Văn Thành – giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An – cho biết Nghệ An là tỉnh nằm trong nhóm “nguy cơ thấp” nên sở sẽ trình UBND tỉnh hai phương án cho học sinh đi học trở lại.

Phương án 1: Học sinh THPT đi học lại bình thường bắt đầu từ 27-4. Học sinh THCS, tiểu học, mầm mon dự kiến đi học trở lại vào đầu tháng 5.

Phương án 2: Tất cả học sinh trong tỉnh trở lại trường học vào thứ hai 4-5. Hiện Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã hoàn thiện các tiêu chí về trường học an toàn như quy định học sinh ngồi giãn cách, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào học và kết thúc mỗi buổi học, các cơ sở giáo dục duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định.

Đây sẽ là căn cứ để các trường chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trước khi học sinh trở lại trường và trong quá trình học sinh học tập.