Những thay đổi mới nhất về tuyển sinh các trường Công an năm 2017

Năm 2017 các tuyển sinh vào các trường Công an có nhiều thay đổi như chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển… Dưới đây là những thông tin mới nhất về tuyển sinh các trường công an thí sinh cần biết.

Thông tin tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2017 mới nhất

Thông tin tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2017

Năm 2017 chỉ tiêu vào các trường Công an giảm mạnh.

Theo thông tin mới nhất ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội nhận được, năm 2017 các trường Đại học khối ngành công an nhân dân (CAND) sẽ không còn tuyển sinh vào hệ Trung cấp và Cao đẳng mà sẽ chỉ tuyển sinh vào hệ Đại học.

Theo Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND – ông Đỗ Ngọc Cẩn, hệ Trung cấp CAND dự kiến dành một số chỉ tiêu tuyển sinh đối tượng hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân để động viên, khuyến khích đối tượng này.

Đại diện Cục Đào tạo – Bộ Công an cho biết, hiện tại chỉ tiêu xét tuyển vào các trường Công an đang được trình lên lãnh đạo Bộ Công an, dự kiến sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 2/2017.

Thay đổi về tổ hợp môn xét tuyển vào các trường Công an.

Năm 2017, các trường Công an tuyển sinh theo hình thức xét tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2017 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Đặc biệt, về tổ hợp môn xét tuyển năm 2017 vào các trường Công an có nhiều thay đổi so với những năm trước. Các trường sẽ không còn xét tuyển bằng tổ hợp môn khối A (Toán – Lý – Hóa) và khối C (Văn – Sử – Địa). Thay vào đó, một số ngành sẽ tuyển sinh bằng tổ hợp môn khối A1 (Toán – Lý – Anh), D1 (Toán – Văn – Anh), C03 (Ngữ văn – Toán – Lịch sử).

Sở dĩ có những thay đổi này, Đại diện Cục Đào tạo – Bộ Công an cho biết, năm 2017 nhiều phương thức thi mới nên làm gọn lại tổ hợp xét tuyển, bên cạnh đó, chỉ tiêu vào các trường CAND dự kiến giảm mạnh nên nếu trải ra cả 4 tổ hợp xét tuyển như trước đây sẽ rất khó xét tuyển. Trong khi đó, Bộ GD&ĐT cũng chủ trương thu gọn tổ hợp xét tuyển trong lộ trình đổi mới thi tuyển. Ngoài ra, sự thay đổi tổ hợp môn xét tuyển còn do đặc thù nghề nghiệp, trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, các cán bộ chiến sĩ CA cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt, vì thế cần tăng cường yêu cầu về môn học này.

Tổ hợp môn xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Được quy định cụ thể như sau.

• Xét tuyển ngành phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sử dụng một tổ hợp môn: A00 (toán, vật lý, hóa học).
  • Ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát xét tuyển bằng 2 tổ hợp môn: A01 (toán, vật lý, tiếng Anh), C03 (ngữ văn, toán, lịch sử), Tổ hợp D01 (gồm các môn toán, ngữ văn, tiếng Anh),
  • Ngành CNTT, an toàn thông tin, kỹ thuật điện tử, truyền thông, xét tuyển bằng 2 tổ hợp môn: A01 (toán, vật lý, tiếng Anh), D01 (toán, ngữ văn, tiếng Anh).
  • Ngành xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, ngành luật, xét tuyển bằng tổ hợp: D01 (toán, ngữ văn, tiếng Anh), C03 (ngữ văn, toán, lịch sử).
  • Ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung, xét tuyển bằng một tổ hợp môn: D01 (toán, ngữ văn, tiếng Anh).

Với những thay đổi về chỉ tiêu và tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên đăng ký xét tuyển vào các trường Công an hay không.

Học ngành Y phải vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y phải vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Những thí sinh yêu thích ngành Y Dược có thể lựa chọn xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT. Nhà trường tuyển sinh hệ Cao đẳng với 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược, tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 về địa chỉ: