Những điều cần nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt nhất trong lịch sử

Những điều cần nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt nhất trong lịch sử

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất trong lịch sử chuẩn bị diễn ra trong 2 ngày, 9 và 10/8. Vậy bạn cần phải nhớ những điều gì?

Những điều cần nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt nhất trong lịch sử

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp tất tần tật những thứ bạn cần ghi nhớ để không mắc phải lỗi đáng tiếc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Khi đi thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần chú ý những điều gì?

Trang tin của các bạn học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Trong các buổi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bắt đầu từ ngày mai (9/8), thí sinh cần chú ý để có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Giờ phát đề với các môn thi vào buổi sáng là 7h30, bắt đầu tính giờ làm bài từ 7h35. Với các môn thi buổi chiều, giờ phát đề là 14h20 và giờ bắt đầu làm bài là 14h30.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

 • Khi đến dự thi, thí sinh nhớ mang theo thẻ dự thi. Thẻ này được trình cho cán bộ coi thi khi thí sinh vào phòng thi.
 • Chỉ được viết bằng một màu mực
 • Khi vào phòng thi, thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.
 • Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.
 • Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ, phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.
 • Khi làm bài, thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi.
 • Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.
 • Thi sính không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).
 • Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm
 • Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay. Cùng với đó, bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình; phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý các trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.
 • Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).
 • Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.
 • Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát cúa cán bộ giám sát. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Khi đi thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần chú ý những điều gì?

Tổng hợp những vật dụng mà thí sinh được phép mang vào phòng thi?

Các bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật những vật dụng được và không được mang vào phòng thi.

 • Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
 • Cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn