Những điểm mới trong tuyển sinh các trường quân đội năm 2022

Những điểm mới trong tuyển sinh các trường quân đội năm 2022

Theo thông tin tuyển sinh năm 2022, các trường quân đội tuyển sinh vẫn giữ ổn định về chỉ tiêu như năm trước, nhưng có một số điểm mới các thí sinh cần chú ý.

Những điểm mới trong tuyển sinh các trường quân đội năm 2022

Những điểm mới trong tuyển sinh các trường quân đội năm 2022

Theo thông tin từ Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự – Bộ Quốc phòng, năm 2022 có 15 trường đại học, học viện sĩ quan tuyển sinh và đào tạo sĩ quan trình độ đại học. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của các trường quân đội về cơ bản vẫn giữ ổn định và được thực hiện như năm 2021. Dự kiến đầu tháng 3, Bộ Quốc phòng sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết cho các trường khối ngành quân đội.

Phương thức tuyển sinh các trường quân đội năm 2022

Về phương thức tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022, các trường vẫn áp dụng các phương thức xét tuyển phổ biến như các năm trước đó là: xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của năm tuyển sinh; thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc Trung học phổ thông. Bên cạnh đó, năm 2022, các trường quân đội vẫn tổ chức xét tuyển theo các tổ hợp như năm 2021.

Về tiêu chuẩn, các thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội cần đủ điều kiện về sức khỏe, chính trị, văn hóa và đạo đức.

Đối tượng tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022 là quân nhân đang tại ngũ và đã xuất ngũ trong độ tuổi từ 18 – 23, thanh niên ngoài quân đội trong độ tuổi từ 17 – 21 tuổi. Một điểm đáng lưu ý nữa đó là, năm 2022 các trường quân đội đều tuyển thí sinh nam, chỉ 3 học viện tuyển thí sinh nữ đó là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, và Viện Khoa học Quân sự. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022

Phương thức tuyển sinh các trường quân đội năm 2022

Phương thức tuyển sinh các trường quân đội năm 2022

Lưu ý về hồ sơ và điền nguyện vọng xét tuyển

Cách đăng ký: thí sinh đến ban tuyển sinh cấp huyện để đăng ký, mua hồ sơ và điề các thông tin kê khai theo hướng dẫn của cán bộ huyện làm công tác tuyển sinh. Sau đó theo hẹn của ban tuyển sinh cấp huyện, đến ngày hẹn, thí sinh sẽ đi khám sức khỏe tại hội đồng sơ tuyển cấp huyện và làm xét nghiệm lâm sàng theo đúng quy định. Thời gian khám sơ tuyển vào các trường quân đội sẽ chia làm hai đợt, vào đầu tháng 4 và cuối tháng 4.

Một điểm quan trọng mà thí sinh cần lưu ý khi điền nguyện vọng trong phiếu đăng ký xét tuyển đó là, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng cao nhất là nguyện vọng 1 vào trường quân đội mong muốn. Với những trường có nhiều ngành, thí sinh phải đăng ký vào một ngành nhất định; các nguyện vọng còn lại thì đăng ký vào trường ngoài quân đội theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, cũng giống như năm 2021, thí sinh vẫn được đổi nguyện vọng theo nhóm trường trong thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có thể tham khảo hai nhóm ngành. Nhóm 1 gồm các trường: Học viện Hậu cần, hải quân, biên phòng, phòng không không quân… Nhóm 2 gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự, quân y, phòng không không quân hệ kỹ sư hàng không…

Nguồn: Tổng hợp.