Nhiều bất hợp lý trong đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia

Nhiều bất hợp lý trong đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia

Trong đề thi THPT Quốc gia có một phần thi là “đọc hiểu” nhiều giáo viên dạy môn Ngữ văn đã chỉ ra những bất cập của phần thi này trong đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhiều bất hợp lý trong đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia

Nhiều bất hợp lý trong đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia

Từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, hay còn gọi là kỳ thi kết hợp “hai trong một”. Trong đề thi môn Ngữ văn từ năm 2015 đã có thêm phần “đọc hiểu” tuy nhiên, với phần thi này đã có rất nhiều ý kiến được khác nhau, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra những thông tin cụ thể nhất về vấn đề này như sau:

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia chưa hợp lý

Theo như nhận xét của một số giáo viên môn Ngữ văn về đề thi tham khảo môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia lần thứ 3 cho biết, trong phần “đọc hiểu” yêu cầu của đề thi khá sơ sài và đơn giản, có một số câu thí sinh chỉ cần chép lại dữ liệu đã có là có thể ăn điểm. Hoặc đây cũng có thể là câu để các thí sinh yếu, kém gỡ điểm trong môn Văn.

Đề thi môn Ngữ văn yêu cầu các thí sinh chỉ ra những biện pháp tổ chức, liên kết đoạn văn ví dụ như song hành, quy nạp… tuy nhiên đây là những kiến thức ở bậc THCS. Ở một phương diện khác, để có thể hiểu được văn bản, cũng như phát ngôn thì những người đọc, người nghe phải tiếp nhận một cách trọn vẹn đầy đủ văn bản cũng như ngữ cảnh và mối quan hệ của văn bản. Tuy nhiên đề thi chỉ đưa ra một trích đoạn rồi yêu cầu thí sinh “đọc hiểu” nếu như xét về mặt lý thuyết tiếp nhận ngôn ngữ, điều này là không đúng.

Có những trường hợp ngay cả đáp án từ phía Bộ GD&ĐT đưa ra cũng không thể hiện được đúng với nội dung câu cũng như thông điệp mà văn bản mang tới. Nhiều giáo viên nhận định cho phần “đọc hiểu” vào trong cấu trúc đề thi là không hợp lý, tuy nhiên thời điểm hiện tại đã sát kỳ thi, không thể thay đổi nữa.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần, để các thí sinh không phải chịu quá nhiều áp lực điểm số, các em có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược. Một trong những địa chỉ đào tạo uy tín mà thí sinh có thể tham khảo đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với phương châm đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, Trường đã đào tạo ra rất nhiều Dược sĩ chuyên nghiệp, phục vụ cho ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng.

Trong năm 2017, Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT, với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản này, thí sinh có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của ngành Dược.

Đào tạo Dược sĩ bán thuốc năm 2017

Đào tạo Dược sĩ bán thuốc năm 2017

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Những thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược có thể nộp hồ sơ vào thời gian như sau:

  • Đợt 1: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/4/2017 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • Đợt 2: Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia sau khi đã biết kết quả có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 về địa chỉ của Nhà trường.

Ngoài ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đào tạo các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, giúp các thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các thí sinh, chính vì vậy ngay từ bây giờ thí sinh hãy nhanh chóng hoàn thành hồ sơ xét tuyển, để được thông báo về lịch học cũng như lịch khai giảng trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin cũng như hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược thí sinh hãy gửi về địa chỉ: