Nên theo đuổi con đường nào đối với Dược sỹ mới ra trường?

Nên theo đuổi con đường nào đối với Dược sỹ mới ra trường?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường bạn có quá nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp tương lai, điều này khiến các Dược sỹ cảm thấy mơ hồ, phân vân khi chọn hướng đi của mình và có câu hỏi Nên theo đuổi con đường đối với dược sỹ mới ra trường?

gai-duoc-si

Nghề bán thuốc là một trong nhiều lựa chọn sinh viên ngành Dược

1: Sau khi học dược sỹ Theo đuổi nghề trình dược viên.

Hiểu theo một cách đơn giản dễ hiểu Trình Dược viên là người làm công việc giới thiệu thuốc đến các nhà thuốc, bác sĩ, người bệnh…Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng dược hà nội muốn theo đuổi công việc này. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, an hiểu về thuốc và có một chút ngoại hình để làm công việc tiếp thị thuốc dễ dàng hơn.

– Khi bạn là Trình Dược viên cho các công ty Dược phẩm lớn trong nước hay công ty đa quốc gia: Bạn sẽ được đào tạo bài bản, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có mức thu nhập cao nhưng áp lực cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên làm trong một công ty lớn bạn chỉ là một mắt xích nhỏ nên vai trò trong công ty của bạn cũng sẽ rất nhỏ và có thể kinh nghiệm thu được cũng không như bạn kỳ vọng.

– Khi bạn là Trình Dược viên cho những công ty dược phẩm nhỏ: Điểm hạn chế lớn nhất là bạn không được huấn luyện chi tiết, bạn sẽ phải tự học và nỗ lực nhiều hơn, có thể mức thu nhập của bạn thấp hơn nhưng đổi lại bạn sẽ tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng giúp bạn trưởng thành nhanh chóng.

2: Bạn có thể lựa chọn theo đuổi nghề dược sĩ lâm sàng.

Khi lựa chọn nghề này bạn sẽ làm đúng công việc của một dược sĩ, không ai có thể thay thế được vị trí của bạn. Mức thu nhập của bạn ở vị trí này cũng ổn định, có cơ hội thăng tiến, áp lực công việc không quá cao.

3: Theo đuổi con đường nghiên cứu, giảng dạy cũng là phương án tốt.

Để làm được công việc này trước hết phải đòi hỏi chuyên môn của bạn phải rất tốt, bạn có cơ hội được tiếp tục học tập nâng cao kiến thức nếu làm tốt thì cơ hội phát triển của bạn sẽ rất lớn.
+ Theo con đường nghiên cứu nghĩa là bạn sẽ tham gia vào công tác nghiên cứu, phát triển ra các loại thuốc mới.
+ Theo đuổi công việc giảng dạy đòi hỏi bạn phải trau dồi thêm kỹ năng giảng dạy, truyền đạt tới học sinh bên cạnh đó kiến thức chuyên môn của bạn thực sự phải vững vàng.

4: Hoàn toàn có thể theo đuổi lĩnh vực kinh doanh dược phẩm.

Kinh doanh dược phẩm là lĩnh vực mang lại thu nhập cao cho Dược sĩ. Tuy nhiên, để mở nhà thuốc, hiệu thốc bạn phải có nguồn vốn đủ lớn, bên cạnh đó là năng lực chuyên môn vững vàng và khả năng điều hành, lãnh đạo.

Ngoài những công việc trên bạn cũng có thể làm các công việc khác như quản lý chất lượng thuốc, đăng ký thuốc, sản xuất thuốc…..Nhưng điều quan trọng nhất cho dù bạn có lựa chọn con đường nào để phát triển sự nghiệp đi nữa thì cũng cần có sở thích và đam mê với nghề mới có thể giúp bạn thành công !

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-thai-thinh

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn