Năm 2017 trường Cao đẳng Y Dược sẽ khó tuyển sinh?

Năm 2017 trường Cao đẳng Y Dược sẽ khó tuyển sinh?

Những thay đổi của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi THPT Quốc gia đã khiến con đường vào đại học của sĩ tử trở nên “thoáng” hơn. Vậy trong năm 2017, các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội liệu có khó tuyển sinh?

Năm 2017 Cao đẳng Y Dược sẽ khó tuyển sinh?

Năm 2017 trường Cao đẳng Y Dược sẽ khó tuyển sinh?

Từ những thay đổi của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Trong kì thi THPT Quốc gia 2017, Bộ GD&ĐT đã tạo cơ chế thoáng cho thí sinh với việc không giới hạn nguyện vọng đăng kí, đồng thời thí sinh còn có thể thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả thi. Mặt khác, cũng theo quy chế của kì thi THPT Quốc gia, sĩ tử phải đăng ký xét tuyển đại học – cao đẳng cùng thời điểm làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Với những thay đổi trên, có thể thấy, điều kiện xét tuyển của các trường Đại học khá nhẹ nhàng và cùng với đó là chỉ tiêu tuyển sinh cũng ngày một tăng. Bên cạnh đó, hình thức xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia khiến trong năm nay sẽ có gần 300 trường đại học xét tuyển bằng học bạ. Cơ hội vào đại học của thí sinh cũng vì vậy mà lớn hơn rất nhiều.

Lãnh đạo của 1 Trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội cho biết: Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, chỉ cần xét học bạ là các bạn đã có cơ hội vào đại học rất cao. Thị phần của bậc trung cấp đến với người học cũng vì thế mà thấp hơn bởi giờ đây được coi như phổ cập đại học.

… Đến gian nan giáo dục tuyển sinh cao đẳng, trung cấp

Nếu như con đường vào Đại học của thí sinh trở nên dễ dàng hơn thì nhu cầu học các trường cao đẳng, trung cấp lại thấp dần. Trong khi thí sinh hồ hởi vì có nhiều cơ hội để đăng ký, học tập tại các trường đại học mà mình yêu thích thì các trường cao đẳng, trung cấp lại như “ngồi trên đống lửa” vì không thể kiếm đâu ra người học. Các bậc học này trở nên khó thu hút người học và nếu kéo dài liên tục sẽ khiến các trường thiếu chỉ tiêu và phải đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Đứng trước khó khăn trên, nhiều trường cao đẳng, trung cấp tại TP. Hồ Chí Minh đã quyết định giảm chỉ tiêu xét tuyển. Cụ thể, Trường Cao đẳng Bách Việt đã giảm chỉ tiêu xét tuyển xuống còn 2.200 bậc cao đẳng và 800 cho bậc trung cấp.

Trường Cao đẳng Y Dược thách thức mọi khó khăn

Nếu nhìn ở khía cạnh khác, khi việc học Đại học trở nên dễ dàng và phổ cập thì sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng có kỹ năng tay nghề làm việc tốt sẽ được doanh nghiệp tuyển dụng lựa chọn nhiều hơn. Trong khi bằng Đại học không có nhiều giá trị như trước đây thì các trường Cao đẳng Y Dược có chất lượng đào tạo tốt vẫn thu hút thí sinh bởi nhóm ngành Y Dược lại là nhóm ngành hót và có nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Một tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm thậm chí còn giá trị hơn so với nhiều bằng Đại học khác.

Tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những trường chuyên đào tạo nhóm ngành sức khỏe có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Chương trình đào tạo của Trường có ưu điểm là đặc biệt chú trọng thực hành và luôn bám sát với thực tiễn nhu cầu của xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu học đi đôi với hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu học đi đôi với hành

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược tại trường ngắn hơn khi học Đại học nên các em không cần mất nhiều thời gian, học phí mà vẫn được đào tạo chính quy, bài bản. Nhà trường còn có bệnh viện riêng để sinh viên được thực hành, cọ xát với thực tiễn, đồng thời tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đảm bảo sẽ làm được việc và tỉ lệ có việc làm ngay rất cao.

Với những ưu thế về chất lượng và mục tiêu đào tạo như trên, không có gì ngạc nhiên khi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn luôn thu hút đông đảo thí sinh theo học ngay cả khi có những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Bên cạnh đào tạo hệ chính quy dành cho thí sinh mới tốt nghiệp THPT, Nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm dành cho những người đã có 1 văn bằng Cao đẳng trở lên ở ngành khác.

Năm 2017, thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược nộp hồ sơ về địa chỉ: