Nên yêu gái ngành y nhưng chỉ nên lấy vợ ngành dược?

hot2 Miễn 100% học phí 2016 new Đăng ký trực tuyến

Nên yêu gái ngành y nhưng chỉ nên lấy vợ ngành dược?

Nhiều chàng trai cho rằng nên yêu lấy gái ngành y nhưng chỉ nên lấy vợ ngành dược vì đặc thù nghề nghiệp. Đàn ông tốt số mới lấy được vợ là Dược sĩ còn đàn ông dũng cảm mới dám lấy vợ ngành y?

(Nếu bạn đam mê, yêu thích ngành Dược và muốn trở thành Dược sĩ giỏi ưu tú. Hãy đăng ký ngay khóa học cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016)

Đăng ký xét tuyển Online

Lấy vợ dược sĩ

hot2 Nếu em là cô gái học ngành Dược anh có yêu em không?

Các ông chồng luôn miệng nói rằng mình yêu vợ thương con nhưng thực chất họ đã làm được những gì? Các ông chồng có biết phụ nữ là Dược sĩ thì muốn gì ở người chồng? Tiền mang tiền về nhà cho vợ? Không! phụ nữ làm ngành dược không muốn chồng đi tối ngày để kiếm tiền bởi vì do đặc thù nghề dược vẫn là nghề “cao giá” trong xã hội nên thu nhập của Dược sĩ luôn thuộc hạng trung lưu trong xã hội. Do vậy họ không phải là người thèm tiền yêu cầu chồng đi sớm khuya để bằng mọi giá kiếm nhiều tiền về cho vợ để rồi mọi việc trong gia đình dồn lên vai người phụ nữ.

Đàn ông tốt số mới lấy được vợ là Dược sĩ?

Đàn ông cho rằng phụ nữ đảm đang mới làm được nghề dược vì đặc thù công việc ngành dược đòi hỏi sạch sẽ, ngăn nắp nên việc dọn dẹp nhà cửa, việc chăm con, lo cho con bữa cơm giấc ngủ, cơm nước đều là Nghề của đàn bà là Dược sĩ. Thậm chí, có ông chồng còn cho rằng: Đàn ông chỉ làm việc lớn, còn mấy việc nấu cơm, dọn nhà, dạy con học bài là việc nhỏ mà việc nhỏ thì đàn bà làm tốt. Một độc giả có tên Tuấn Anh có vợ là Dược sĩ cũng đồng quan điểm Đàn ông chỉ làm việc lớn cho rằng: “Việc lớn nhất trong đời của đàn ông là lấy được vợ Dược sĩ”. Khi đã lấy được vợ Dược sĩ với tố chất đảm đang của người làm nghề dược là nhẹ nhàng, mềm mỏng, biết chiều chồng như chiều khách hàng đến quầy mua thuốc. Những ông chồng có vợ là Dược sĩ thì thường được ăn những bữa cơm ngon, chu toàn việc nhà, biết nghe lời.

Lấy vợ Dươc sĩ

Nhiều ông chồng lấy vợ ngành y thì cực kỳ vất vả do đặc thù công việc nghề y là phải đi trực đêm, trực tăng cường. Nhiều hôm không có lịch trực nhưng gặp những ca cấp cứu hoặc ca bệnh khó thì tự nhiên phải tăng ca làm để tập huấn công tác chuyên môn nên thời gian dành cho chồng con rất ít. Đàn ông lấy vợ ngành y thì phải quen với việc ở nhà trông con tự nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa vì đặc thù Nghề Y là vợ thường xuyên vắng nhà. Có anh bạn trước học Cao đẳng Y Hà Nội cho biết: Nhiều khi nhà chỉ có 2 bố con phải đánh vật với việc tắm cho con rồi nấu cơm, xong rồi cho con học bài tập về nhà cô giáo giao.

Có thể nói rằng đàn ông dũng cảm mới dám lấy vợ ngành y?

Đàn ông mà lấy vợ ngành y thì phải có trái tim nhân hậu để chấp nhận yêu và lấy một cô gái làm nghề y. Có những chàng trai yêu gái ngành y nhưng không đủ dũng cảm lấy gái ngành y về làm vợ chỉ vì có máu ghen “ảo” khi hình dung viễn cảnh, khi màn đêm buông xuống vợ xách xe ra khỏi nhà đi trực Bệnh viện cùng với các đồng nghiệp nam. Có thể anh ta nghĩ: “Ai biết ma ăn cỗ lúc nào?”, rồi còn chuyện nội trợ gia đình, ai dạy con cái học nếu tối vợ “vắng nhà” đi trực bệnh viện?

Lấy vợ ngành Y

Đàn ông nếu yêu thương vợ thì dù vợ làm ngành y hay ngành dược thì cũng đừng coi vợ như ô sin giúp việc. Hãy chia sẻ công việc chăm lo gia đình, nuôi dạy con với vợ. Các chàng trai đừng quên những gì các anh đã nói khi tán tỉnh các cô gái ngành y dược. Vì với đàn bà dù vất vả công việc Bệnh viện hay Nhà thuốc thì một câu nói ngọt ngào, một bữa cơm chồng nấu cũng làm vợ ấm lòng, yêu bản chồng hơn. Một bó hoa ngày Lễ Tết hay một cử chỉ quan tâm của chồng cũng khiến họ vui vẻ làm việc suốt ngày “nở nụ cười” với người bệnh. Chỉ cần một chút quan tâm vậy thôi, đâu có gì nhiều mà đàn ông luôn miệng nói yêu vợ đã bao giờ làm được điều đó.

Đàn ông ạ, một người chồng tốt sẽ tôn trọng nghề nghiệp của vợ, đừng ghen tuông vô cớ để vợ ngành y phải đối xử với chồng “như những người bệnh”. Điều quan trọng nhất vợ ngành y dược muốn nhắn nhủ chồng: đừng biến vợ thành cái máy đẻ hay người giúp việc trong nhà…

Xem thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *