Hướng dẫn sinh viên thủ tục đăng ký thi lại Đại học – Cao đẳng năm 2018

Giải đáp tất cả thắc mắc xoay quanh thủ tục đăng ký thi lại Đại học – Cao đẳng năm 2018 và dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia dành cho các sĩ tử.

Hướng dẫn sinh viên thủ tục đăng ký thi lại Đại học - Cao đẳng năm 2018

Hướng dẫn sinh viên thủ tục đăng ký thi lại Đại học – Cao đẳng năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 sắp tới gần – thời khắc quan trọng để các sĩ tử chiến đấu để bước chân vào cánh cửa Đại học. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra cho các bạn thí sinh có nguyện vọng thi lại Đại học năm 2018 thì sao? Dưới đây ban thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội xin được cập nhật thủ tục thi lại Đại học – Cao đẳng năm 2018 dành cho các thí sinh quan tâm được biết.

Thủ tục đăng ký thi lại đại học 2018 bao gồm những gì?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng, chính thức gộp 2 kỳ thi lại thành một từ năm 2015 trở đi. Nghĩa là, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ lấy kết quả đó và đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng thay vì phải trải qua 2 kỳ thi gay gắt như trước (tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại học – Cao đẳng).

Theo quy chế ban hành của kỳ thi này đã được Bộ GD&ĐT ban hành và được ấn định lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 từ Bộ. Theo đó, hình thức thi sẽ là trắc nghiệm, duy chỉ có 1 môn duy nhất là Ngữ Văn thi bằng hình thức thi tự luận.

Các môn thi bao gồm

• Môn Toán thi bằng hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi thời gian làm bài là 90 phút.
  • Môn Ngữ Văn thì bằng hình thức tự luận thời gian là bài 120 phút.
  • Môn Ngoại ngữ thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan với thời gian làm bài 60 phút.
  • Tổ hợp bài thi Khoa học Tự nhiên thi bằng hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút.
  • Tổ hợp bài thi Khoa học Xã hội thi bằng hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút.

Hướng dẫn sinh viên thủ tục đăng ký thi lại Đại học - Cao đẳng năm 2018

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018

Theo đó, thí sinh muốn công nhận tốt nghiệp THPT bắt buộc dự thi ít nhất 4 bài thi: Toán – Ngữ Văn – Ngoại ngữ (tự chọn) – Bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (chọn 1 trong 2 hoặc cả 2). Bên cạnh đó, để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng cần đăng ký các môn thi theo quy định tuyển sinh của từng trường.

Thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh cho biết: thời gian phát hành hồ sơ thi lại đại học năm 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 01.04.2018 đến ngày 20.04.2018. Khoảng thời gian này, các thí sinh cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ thi lại Đại học.

Các thí sinh, có thể mua hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia tại các trường thpt ở khắp nơi trên cả nước. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm 2018 ở đâu? Theo tư vấn, thì các bạn có thể tham dự tại cụm thi nào phù hợp nhất không phải về lại cụm thi cũ nơi đã từng thi thpt quốc gia. Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 mỗi cụm thi là một tỉnh do Sở giáo dục đào tạo phối hợp với 1 hoặc 2 trường Đại học Cao đẳng chủ trì.

Theo đó, thời gian thu hồ sơ đăng ký bắt đầu từ ngày 21.04 cho đến 17h00 ngày 25.04.2018, tất cả dữ liệu sẽ được nhập lên phần mềm của Bộ. Điểm cần nhớ nữa là, các thí sinh thi lại Đại học năm 2018 sẽ dựa vào ngành mình đăng ký mà đăng ký bài thi chứ không cần đăng ký tất cả bài thi thpt quốc gia như năm trước.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn