Hướng dẫn Dược sĩ Cao đẳng làm thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân

Hướng dẫn Dược sĩ Cao đẳng làm thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân

Nhiều bạn trẻ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược với ước mơ sau khi tốt nghiệp sẽ mở một Quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà và có được mức thu nhập đáng mơ ước.

Hướng dẫn Dược sĩ Cao đẳng làm thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân

Hướng dẫn Dược sĩ Cao đẳng làm thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, nếu như không muốn tham gia vào các lĩnh vực công việc tại các công ty sản xuất và phân phối Dược phẩm thì có thể trở thành Dược sĩ bán thuốc, một số người lựa chọn đi làm thuê tại các Quầy thuốc, nhà Thuốc và cũng có nhiều người có vốn thì lựa chọn mở Quầy thuốc để kinh doanh thực phẩm tại nhà. Các bước làm thủ tục để mở Quầy thuốc bao gồm:

Xin giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là thủ tục giấy tờ bắt buộc mà bất kỳ ai kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng cần phải có. Chỉ khi có giấy phép kinh doanh thì Quầy thuốc mới có thể đi vào hoạt động, chính vì thế mà nếu muốn mở Quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà thì bạn phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm được Sở Y tế tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương cấp. Để xin được giấy phép kinh doanh thì người quản lý phải là người có chuyên môn về Dược, đối với Dược sĩ Cao đẳng thì phải có thâm niên 2 năm hành nghề Dược mới được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ Quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hoặc người quản lý tủ thuốc của trạm y tế.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, người Dược sĩ Cao đẳng cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP tên viết tắt của Good Practice Pharmacy có nghĩa là: Thực hành nhà thuốc tốt.

Mở quầy thuốc tân dược cần điều kiện gì?

Mở quầy thuốc tân dược cần điều kiện gì?

Mở quầy thuốc tân dược cần điều kiện gì?

Để có thể mở một Quầy thuốc tân dược thì việc đầu tiên chính là lựa chọn địa điểm mặt bằng để kinh doanh, các bạn nên tìm những địa điểm đông dân cư, mặt bằng thông thoáng và dễ di chuyển, diện tích Quầy thuốc phải đủ rộng để hoạt động kinh doanh (Quầy thuốc tư nhân có diện tích tối thiểu là 10m2 , được xây dựng ở những nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy hay Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có thể mở được Quầy thuốc tư nhân để kinh doanh dược phẩm tại nhà nếu như đáp ứng được các quy định, điều kiện trong Luật Dược đề ra. Một điều tiên quyết không được quên khi mở Quầy thuốc tư nhân chính là chuẩn bị các thiết bị tủ thuốc chắc chắn, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các dụng cụ bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu. Thuốc tại Quầy phải được sắp xếp ngăn nắp, hợp lý để tiện cho việc kinh doanh và tránh nhầm lẫn.

Tìm kiếm nguồn hàng Dược phẩm có chất lượng tốt nhất

Chất lượng của thuốc sẽ quyết định việc kinh doanh của bạn có thành hay bại, người bệnh sẽ cảm thấy tin tưởng và nghĩ đến quầy thuốc của bạn đầu tiên khi bị bệnh nếu như thuốc của bạn có chất lượng tốt, giúp người bệnh uống một lần là khỏi, chính vì vậy mà tìm kiếm được nguồn hàng Dược phẩm có chất lượng tốt chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi quyết định mở Quầy thuốc kinh doanh dược phẩm tại nhà. Bạn có thể nhập thuốc tại các công ty Dược phẩm hoặc thông qua Trình Dược viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Chuẩn bị thật tốt về mặt kiến thức Y Dược

Một Dược sĩ kinh doanh Quầy thuốc phải là người có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và có kỹ năng chẩn đoán, bắt bệnh tốt nhất, nghề Dược không cho phép xảy ra sai sót nên bắt buộc bạn phải là người giỏi chuyên môn, vững tay nghề mới có thể thực hành kinh doanh dược phẩm tại nhà. Để làm được điều này thì ngay từ khi theo học Trung cấp hay Cao đẳng Y Dược, Đại học Dược hãy chăm chỉ học tập trau dồi kiến thức chuyên môn.

Chúc các bạn sớm thành công với ước mơ và dự định kinh doanh dược phẩm của mình!