Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2019

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2019

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, các bạn thí sinh đã có thể tự đánh giá được bài thi và số điểm của mình. Sau đây là cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2019.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2019

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2019

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đã cung cấp công thức tính điểm xét tốt nghiệp dành cho các bạn thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2019. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2019 được tính theo công thức sau:

  • Giấy chứng nhận nghề loại giỏi được cộng 2,0 điểm.

Theo dự thảo, học sinh giáo dục THPT, học viên giáo dục thường xuyên (GDTX) trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp do Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ xếp loại ghi trong giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

– Loại giỏi đối với giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp: Cộng 2,0 điểm.

– Loại khá đối với giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với bằng trung cấp: Cộng 1,5 điểm.

– Loại trung bình: Cộng 1,0 điểm.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT). Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2019 được tính theo công thức sau:

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2019 được tính theo công thức 

Điều kiện xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

Theo đó, Bộ quy định: Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. Điểm thi THPT 2019 với những điều chỉnh từ Bộ GD sẽ phản ánh khách quan và công bằng hơn cho học sinh.

Nguồn  caodangduochoc.edu.vn