Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có phải thi?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có phải thi?

Tôi đã tốt nghiệp Đại học ngành Kế toán muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì có phải thi tuyển đầu vào không? Đăng ký học ở đâu?

(Trần Thu Trang – Bắc Ninh).

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có phải thi?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có phải thi?

Trả lời.

Trên đây là câu hỏi của bạn Thu Trang gửi đến chuyên mục Hỏi đáp giáo dục, Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ngành Điều dưỡng ngày nay đã trở thành một ngành nghề độc lập, người Điều dưỡng viên là lực lượng nắm vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế. Sự phát triển của xã hội kéo theo sự gia tăng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người học ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Cũng vì những lý do trên mà ngành Điều dưỡng ngày càng thu hút được nhiều người học, trong đó có những người đã có một văn bằng khác đã đăng ký học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có phải thi đầu vào không?

Thực chất đây là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng đã có một văn bằng ở các ngành nghề khác từ trình độ Cao đẳng trở lên. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, không cần phải thi đầu vào mà chỉ cần đạt các điều kiện như sau:

+ Là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam, có đủ sức khỏe để đi học, không đang trong khoảng thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Đã có một bằng tốt nghiệp ở ngành khác từ trình độ Cao đẳng trở lên, nộp đủ hồ sơ theo quy định của trường đào tạo.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng với những đối tượng học hệ Văn bằng 2 là 2 năm do học viên được giảm đi những môn cơ bản đã được học ở Văn bằng 1. Sau khi học viên hoàn thành khối lượng kiến thức trong chương trình học sẽ được cấp bằng, bằng tốt nghiệp là bằng chính quy. Sau khi tốt nghiệp học viên có thể ứng tuyển vào bất cứ cơ sở y tế nào có tuyển dụng.

Đào tạo Điều dưỡng viên Hà Nội chuyên nghiệp

Đào tạo Điều dưỡng viên Hà Nội chuyên nghiệp

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trước hết cần chuẩn bị đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của Nhà trường như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
  • 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm ĐH/CĐ (bản photo công chứng).
  • 02 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng của địa phương)
  • 01 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 Ảnh 3*4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 02 Sơ yếu lý lịch (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh đăng ký học nộp hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng (chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp) về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dưới đây.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.