Điều kiện và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Điều kiện và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tôi làm việc tại một phòng khám chuyên khoa ở tỉnh được hơn 1 năm. Nay tôi chuyển đơn vị công tác thì được yêu cầu cần có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Xin hỏi điều kiện và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng gồm những gì?

(Hoàng Thị Phương Thùy – Hải Dương).

Trả lời.

Trên đây là câu hỏi của bạn Hoàng Thị Phương Thùy ở Hải Dương, xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Nghề Điều dưỡng hiện nay có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngành Y tế và có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Chính vì thế mà Luật Khám bệnh, chữa bệnh và những văn bản pháp luật hướng dẫn liên quan khác, Điều dưỡng là văn bằng chuyên môn cần có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Căn cứ theo quy định tại Điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh, điều kiện để người Điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là phải trải qua thời gian 9 tháng thực hành tại các cơ sở y tế, khám chữa bệnh.

Như vậy bạn Phương Thùy có thời gian làm việc tại phòng khám hơn 1 năm nên hoàn toàn đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng gồm những gì?

Thông tư số 41/2015/TT-BYT và Thông tư số 41/2011/TT-BYT có quy định hướng dẫn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
  • Văn bản xác nhận quá trình thực hành.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • Phiếu lý lịch tư pháp,
  • Giấy chứng nhận sức khỏe.
  • 2 ảnh màu 4cm x 6cm.

Người đề nghị nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng về Sở Y tế tỉnh nơi quản lý cơ sở khám chữa bệnh mới mà người lao động làm việc.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường trọng điểm tại Hà Nội chuyên đào tạo lĩnh vực Y Dược với các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm trình độ Cao đẳng. Đây cũng là một trong số ít địa chỉ đang tập trung đào tạo Điều dưỡng viên theo chương trình đào tạo chuẩn hoá năng lực Nghề Điều Dưỡng.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Chương trình Đào tạo nghề Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đến kỹ năng tay nghề thực hành Điều dưỡng. Sinh viên khi theo học tại trường được học tập trong một môi trường với đầy đủ các dụng cụ trang thiết bị thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế để nhanh chóng nâng cao tay nghề.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội (trường hợp đã có 1 văn bằng trình độ Cao đẳng trở lên) hoặc xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng (thí sinh đã tốt nghiệp THPT) nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dưới đây.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.