Học Cao đẳng Dược ra trường không bán thuốc thì làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược ra trường không bán thuốc thì làm những công việc gì?

Rất nhiều sinh viên khi được hỏi học ngành Dược ra làm gì thì chỉ nghĩ đến công việc bán thuốc hoặc mở quầy, tuy nhiên công việc trong ngành Dược rất phong phú chứ không chỉ bó hẹp ở phạm vi quầy thuốc, nhà thuốc.

Học Cao đẳng Dược ra trường không bán thuốc thì làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược ra trường không bán thuốc thì làm những công việc gì?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong số những ngành thuộc khối sức khỏe thì ngành Dược có phạm vi hoạt động rộng nhất, ngoài công việc tại quầy thuốc, Nhà thuốc, Dược sĩ còn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau tùy thuộc vào năng lực cũng như nguyện vọng của mình.

Học ngành Dược ra trường làm những công việc gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược có thể làm việc ở nhiều vị trí cụ thể như:

 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ làm việc tại: Viện Dược liệu, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, Viện Kiểm nghiệm thuốc, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia.
 • Sản xuất thuốc: Làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc. Công việc cụ thể là điều hành quản lý, vận hành các máy móc sản xuất trong nhà máy Dược phẩm. Đây là công việc phù hợp với những Dược sĩ yêu thích môi trường mang tính công nghiệp, chuyên môn hóa và tự động hóa, có kỹ năng thực hành mạnh hơn lý thuyết.
 • Trình dược viên: Làm việc cho các công ty kinh doanh và phân phối Dược phẩm. Mức lương thưởng trong lĩnh vực này thuộc hàng cao nhất trong các công việc của ngành Dược. Công việc này phù hợp với những bạn đam mê làm kinh tế, có kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại hình tốt, năng động.
 • Nhân viên và chủ quầy thuốc: Làm việc tại quầy thuốc, Nhà thuốc.
 • Dược sĩ tại các cơ sở y tế: Làm việc tại Nhà thuốc bệnh viện, phòng khám, trạm y tế với công việc làm cấp phát thuốc cho bệnh nhân, quản lý kho bảo quản thuốc trong bệnh viện.
 • Dược liệu và Dược học cổ truyền: làm việc tại các Viện Dược liệu, Công ty kinh doanh Dược phẩm từ Dược liệu, Hợp tác xã sản xuất Dược liệu, Các vườn cây thuốc quốc gia…

Ngoài ra sinh viên ngành Dược còn có thể làm việc ở những lĩnh vực khác như:

 • Bộ phận quản lý dược: tại các phòng ban tại Sở Y tế, Bộ Y tế.
 • Marketing Dược: tại các công ty kinh doanh Dược phẩm.
 • Đăng ký thuốc: Chuyên làm hồ sơ đăng ký thuốc tại các công ty phân phối Dược phẩm.
 • Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các bạn trẻ yêu thích các lĩnh vực trong ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện đầu vào năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo sẽ miễn 100% học phí năm 2020 cho học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia có nguyện vọng đăng ký theo học Cao đẳng Dược và hoàn tất thủ tục nhập học trước ngày 25/10/2020.

Thí sinh hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường.

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại: