Học Cao đẳng Dược ra trường có dễ xin việc không?

Học Cao đẳng Dược ra trường có dễ xin việc không?

Em năm nay định đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, nhưng chị em bảo ngành này nhiều người học, sau này sẽ rất khó xin việc. Các thầy cô cho em hỏi chị em nói thế có đúng không, học Cao đẳng Dược sau khi ra trường có dễ xin việc không ạ?

(Nguyễn Phương Nam – THPT Hoài Đức B – Hà Nội).

cao-dang-duoc-ha-noi-thuc-hanh-ban-thuoc

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Trả lời.

Chào Phương Nam, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Xin được giải đáp thắc mắc của em như sau:

Ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành hot nhất hiện nay và luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ và phụ huynh trước mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm. Nhưng không vì thế mà nói học ngành này sẽ khó xin việc như chị của Phương Nam nói.

Nhu cầu nhân lực ngành Dược rất cao.

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mà thực tế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng lên tỉ lệ thuận với sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên theo nhiều số liệu thống kê cho thấy nhân lực ngành Dược tại các cơ sở y tế ở nước ta đang thiếu rất nhiều.

Không chỉ tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các công ty Dược trong nước thiếu nhân lực, mà ngay cả những doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài muốn đầu tư lâu dài vào Việt Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao, mở rộng cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Dược.

Bên cạnh đó, hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam đang ngày một mở rộng, tiến đến mục tiêu tương lai không phải phụ thuộc vào nguồn thuốc nhập khẩu. Đây chính là cơ hội lớn dành cho các sinh viên Cao đẳng Dược.

dao-tao-duoc-si-chuyen-nghiep-1

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có thể làm rất nhiều công việc với nhiều vị trí khác nhau, tùy thuộc vào năng lực, trình độ và sở thích của bạn:

+ Làm việc tại các công ty sản xuất thuốc: Công việc chính khi làm việc ở vị trí này là bạn tham gia vào quá trình sản xuất ra một viên thuốc.

+ Làm việc tại các cơ quan nhà nước liên quan đến ngành Dược: Nếu bạn có thành tích học tập tốt, có kinh nghiệm làm việc thì có thể lựa chọn ứng tuyển vào những cơ quan này.

+ Tham gia vào hệ thống phân phối thuốc: Học Cao đẳng Dược xong bạn có thể làm công việc phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng như Trình Dược viên hoặc tự mở hiệu thuốc tư nhân. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh thì công việc này vô cùng phù hợp.

+ Làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, bào chế thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc.

+ Tham gia công tác giảng dạy tại các trường đào tạo ngành Dược: Nếu bạn có khả năng giảng dạy, thành tích học tập tốt thì hoàn toàn có thể xin vào làm giảng viên tại các trường có đào tạo ngành Dược trên cả nước.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016.

Qua một số phân tích trên, có thể nhận thấy cơ hội việc làm của một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược rất rộng mở và đa dạng với nhiều công việc khác nhau. Chính vì thế có thể nhận định rằng học ngành Dược các em sẽ không bao giờ phải lo lắng rằng sẽ thất nghiệp hay khó tìm việc làm. Việc quan trọng nhất là các em phải tích cực trau dồi những kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một Dược sĩ giỏi.

Trên đây là những giải đáp của Nhà trường dành cho bạn Phương Nam. Chúc em luôn học tập tốt nhé. Để nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, em gửi về Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *