Học Cao đẳng Dược liệu có việc nhàn, lương cao?

Học Cao đẳng Dược Hà Nội liệu có việc nhàn, lương cao?

Suy nghĩ của 1 số bạn yêu thích ngành Dược vì  ” việc nhẹ, lương cao ” , đó là suy nghĩ của 1 số bạn trẻ bây giờ chọn Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ đơn giản theo cảm tính mà không tìm hiểu kĩ công việc sau khi tốt nghiệp là gì.

trung-cap-y-van-bang-2-2

Kì thi THPT quốc gia đang đến gần, đây là thời điểm quan trọng để các bạn thí sinh quyết định nghề nghiệp của mình. Nghề Dược hiện nay đang là một xu hướng được các bạn trẻ quan tâm. Có 1 thực trạng là các bạn chon ngành Dược vì yêu thích Ngành Dược tuy nhiên bên cạnh đó cũng 1 số bạn chọn ngành Dược theo cảm tính vì học ngành Dược “việc nhẹ, lương cao” mà không hề biết học Dược xong sau này sẽ làm việc gì và công việc đó có phù hợp với bản thân hay không.

Để giúp các bạn thí sinh và phụ huynh hinh dung cụ thể hơn về ngành Dược, các cán bộ tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ giúp giải đáp cắc thắc mắc.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người được đào tạo có trình độ truyên môn về thuốc bơi các trường được Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH đào tạo mã ngành Dược. Sau khi tốt nghiệp làm công việc về Dược được gọi là Dược sĩ.

Công việc của Dược sĩ là gì?

Có rất nhiều công việc, cơ hội cho Dược sĩ không phải chỉ liên quan đến bán thuốc như : làm trong các nhà máy sản xuất thuốc, làm trong các công ty về kinh doanh thuốc hay làm Dược sĩ lâm sàng trong bệnh viện để giám sát bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân hiệu quả chưa.

Những kiến thức học được trong quá trình học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Cao đẳng Dược tuyển sinh

Học Cao đẳng Dược Hà Nội bạn sẽ thu được những gì?

Ngoài những kiến thức Dược chuyên ngành ngoài ra còn được đào tạo thêm những kiến thức để phục vụ cho công việc như:

Kiến thức về CNTT: phục vụ cho quá trình làm việc sau nay như tìm tin tức mới về thuốc, tra cứu, nhập liệu … Công nghệ thông tin còn giúp cho người học Cao đẳng Dược tiếp cận những thông tin mới về thuốc.

Kiến thức tiếng Anh chuyên nghành Dược để tra cứu tên thuốc chuẩn xác, cập nhật các loai thuốc trên các trang bằng tiếng anh…

Học Cao đẳng Dược thu nhập cao?

Cơ hội đối với việc làm Dược trong thời gian gần đây là rất cao, theo thống kê của ban tư vấn hướng nghiệp khoảng 90% sinh viên Cao đẳng Dược tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành.

Sau khi tốt nghiệp các sinh viên được trang bị những kiến thức và kĩ năng để đáp ưng tốt các công việc chuyên ngành, mục tiêu đào tạo là hướng sinh viên có kiến thức chuyên ngành tốt để hướng tới những môi trường công việc có tính cạnh tranh cao.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội để làm những công việc tốt lương cao là đúng tuy nhiên thu nhập cao như thế nào còn tùy vào khả năng trình độ các bạn chứ không phải như suy nghĩ của 1 số bạn là làm nghề Dược ” việc nhẹ lương cao”.

Chính vì vậy trong quá trình học Dược hãy cố gắng tiếp thu kiến thức, hoàn thiện bản thân để sau nay khi tốt nghiệp sẽ trở thành 1 Dược sĩ giỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *