Học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành gì cũng có những thế mạnh riêng và điểm yếu riêng. Cũng chính vì vậy mà không ít thí sinh đang băn khoăn giữa hai sự lựa chọn Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Học cao đẳng Dược hay Điều dưỡng

Học cao đẳng Dược hay Điều dưỡng

Học ngành Dược hay ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm hơn?

Ngành Dược hay ngành Điều dưỡng đều nằm trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam. Vì vậy, để so sánh cơ hội xin việc giữa hai ngành này là vô cùng khó khăn, bởi ngành nào cũng có lợi thế riêng.

Xem thêm: Ngành điều dưỡng là một ngành độc lập

Cao đẳng Dược xoay quanh vòng đời của một viên thuốc, vì vậy, người làm việc trong ngành Dược thường xuyên tiếp xúc với những viên thuốc tuy bé nhưng vô cùng nhiệm màu. Họ tham gia vào quá trình sản xuất cho đến phân phối thuốc ra thị trường. Hiện nay, ngành Dược đang rất phát triển và cũng đang cần bổ sung khá nhiều nguồn nhân lực. Vì vậy, cơ hội xin được việc sau khi học ngành Dược ra trường tương đối dễ dàng.

Nhưng Cao đẳng Điều dưỡng cũng không phải vì thế mà lép vế. Ngành Điều dưỡng cũng nằm trong hệ thống ngành Y tế, vì vậy, ngành Dược thiếu thì ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Người điều dưỡng tham gia vào việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, hỗ trợ và cùng với bác sĩ đưa ra những hướng giải quyết cho sức khỏe bệnh nhân. Và phải khẳng định một điều rằng, điều dưỡng hiện đang rất cần một nguồn nhân lực lớn.

Vậy học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

Như đã trình bày ở trên, học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng điều dưỡng sinh viên đều có cơ hội xin việc ngang nhau. Bởi nhu cầu nhân lực trong hai ngành này là rất lớn. Hơn nữa, học ngành này còn phải phù hợp với đam mê và định hướng của người học muốn làm công việc gì sau khi ra trường.

Nếu bạn đam mê ngành Dược, muốn cống hiến cho nên Dược phẩm nước nhà, muốn được tham gia vào việc nghiên cứu, sản xuất ra những loại thuốc mới có ích cho xã hội, bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội. Còn nếu bạn muốn đem những kiến thức của mình áp dụng vào việc chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân, góp phần vào việc tìm hướng cải thiện sức khỏe cho người bệnh, bạn có thể học Cao đẳng Điều dưỡng.

Hai ngành học này luôn phát triển song song nhau, đều có tác dụng cải thiện sức khỏe bệnh nhân, giúp những người bệnh yếu ớt trở nên mạnh mẽ, đem sự nhiệt huyết, yêu nghề truyền tải cho bệnh nhân niềm tin và nghị lực sống để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

7

Vì vậy, Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, hãy để sự đam mê và trái tim bạn mách bảo, hãy xác định cho mình hướng đi rõ ràng trước khi đăng ký ngành học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *