Học Bác sĩ để không bao giờ phải nói câu “lấy chồng không sợ muộn chỉ sợ nhầm”

Bằng kinh nghiệm và khối kiến thức cả lý thuyết và lâm sàng về cơ thể con người, bác sĩ là người nắm rõ bí kíp chọn bạn đời chuẩn không cần chỉnh mà không phải ai cũng biết.

Bác sĩ chỉ cách chọn chồng chuẩn không cần chỉnh

Theo cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì lấy chồng là chuyện cả đời và cũng cần có những kỹ năng và bí kí riêng. Bởi vậy chị em có thể tham khảo cách kiểm chứng xem mình có lấy nhầm chồng hay không ngay dưới đây:

Bác sĩ khuyên con gái nên chọn người làm mình cười nhiều làm chồng

Người xưa có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” quả chẳng sai. Trong cả y học lẫn quan niệm thông thường, ai cũng biết giá trị của nụ cười quan trọng ra sao. Nhất là với những cô gái ngành Y luôn phải gồng mình lên trước nỗi đau bật tật và cái tôi yếu đuối để cùng bệnh nhân chiến đấu với tử thần thì hơn ai hết các cô ấy cần những cụ cười tinh thần. Đôi khi với họ, “nụ cười” còn quý hơn cả vàng nữa. Bởi thế, với bác sĩ chuyên gia về tâm lý học thì con gái nên chọn một người đàn ông có thể khiến cô ấy cười thật tự nhiên, thoải mái và rạng rỡ. Bởi “đàn ông yêu nhiều bao nhiêu thì phụ nữ sẽ dịu dàng bấy nhiêu”. Chính cảm giác viên mãn và hạnh phúc trong tình yêu đã khiến một cô gái trẻ mãi, đẹp mãi so với những người cùng trang lứa. Gái ngành y 30 tuổi hãy còn son chán.

Bác sĩ khuyên con gái nên chọn người làm mình cười nhiều làm chồng

Cười là trạng thái thể hiện sự hạnh phúc và viên mãn nhất của một con người, nhất là người con gái khi yêu. Khi đó khuôn mặt rạng rỡ và tâm hồn trong trẻo của cô lúc nào cũng như lúc mới yêu. Có như vậy khi ở chung một mái nhà, khi “hai ta chung một giường, khép đôi mi cùng một giờ, đôi khi mơ cùng một giấc, thức giấc chung một giờ” thì cuộc đời cứ mãi tràn ngập niềm vui như thế. Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã có một cuộc hôn nhân tuyệt vời như thế cùng một nam bác sĩ. Đừng bao giờ chọn người đàn ông luôn làm bạn bất an vì họ vô tâm và nhiều khi ích kỷ quá.

Gái ngành Y cần người đàn ông luôn dành thời gian cho cô ấy

Bên cạnh đó là tiêu chí chọn chồng của gái ngành Y cũng như bất kỳ một cô gái nào khác thì đều cần một người đàn ông luôn có thời gian cho cô ấy. Dù có bận rộn đến đâu, căng thẳng đến thế giới thì thời gian dành cho bạn của anh ấy vẫn có. Đó mới chính là người bạn đời mà bạn cần phải trân trọng. Nhất là khi đã lấy nhau, thời gian dành cho nhau dường như bị phân chia cho nhiều người hơn. Đó là trách nhiệm với bố mẹ, người thân, chăm sóc con cái và cho công việc mưu sinh. Nếu người đàn ông của bạn chỉ lấy bạn về cho xong nghĩa vụ trách nhiệm với gia đình thì bạn nên xem xét lại xem thời gian anh ấy dành cho bạn là bao nhiều. Tình yêu đôi khi chỉ cần tỷ lệ thuận với thời gian hai người bên nhau mà thôi.

Gái ngành Y cần người đàn ông luôn dành thời gian cho cô ấy

Bác sĩ khuyên cô gái nên lấy một người chồng biết cư xử đúng mực

Chia sẻ của một Bác sĩ, giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì với việc chọn một người chồng để nương tựa suốt cuộc đời là quyết định lớn. Có người còn ví chuyện chồng con của người con gái như “đánh một canh bạc”, đánh vào cửa sáng thì cuộc đời xem như đã có hi vọng, còn lỡ tay đánh nhầm cửa tối thì cả đời cũng tối tăm như thế. Vậy nên trước khi bước chân lên xe hoa, dù 30 tuổi thì cũng hãy vững vàng, bình tĩnh chọn một người chồng biết cách đối nhân xử thế. Chính sự điềm đạm, khéo léo của anh ấy sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống. Cuộc đời này, không ai tự cho mình cái quyền chà đạp hay lạm dụng thể xác tinh thần ngay cả lời nói với bạn, kể cả người đàn ông của đời bạn. Vì thế, hãy suy xét thật kỹ càng, gái ngành Y cũng thế, dẫu có ế dài, ế lâu, ế sâu, ế bền thì cũng chẳng cần vội vàng làm gì cả. Vì “dục tốc bất đạt”, hạnh phúc chỉ dành cho những người kiên nhẫn chờ đợi và biết nắm giữ cơ hội của mình.

Lấy chồng là bạn đã bước sang một trang mới của cuộc đời, ở đó có những trải nghiệm bạn chưa từng gặp trong đời, ở đó bạn sẽ mơ về một mái ấm bên người đàn ông của mình. Hãy chọn chồng bằng cả lý trí và con tim. Gái ngành Y mạnh mẽ và thông minh. Tôi tin bạn sẽ không chọn nhầm chồng!

Trang Minh – caodangduochoc.edu.vn