Tin nhắn gửi những cô Điều Dưỡng 30 tuổi chưa chồng


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tin nhắn gửi những cô Điều Dưỡng 30 tuổi chưa chồng

Những cô Điều Dưỡng 30 tuổi chưa chồng dẫu chờ mong sự trọn vẹn của một mái ấm gia đình đôi khi cũng vẫn thấy mình chông chênh, yếu đuối trước mối lương duyên muộn màng.

Tin nhắn gửi những cô Điều Dưỡng 30 tuổi chưa chồng

Tin nhắn gửi những cô Điều Dưỡng 30 tuổi chưa chồng

30, cái tuổi đủ trưởng thành và chín chắn để xác định một mái ấm lâu dài trọn vẹn nhưng đôi khi cũng muốn trẻ lại để hoang hoải mông lung chuyện tình duyên dang dở. Những cô Điều Dưỡng viên đã 30 mùa xuân vẫn chưa “gặp đúng người, đúng thời điểm” xem cô đơn như sự lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình.

Điều Dưỡng 30 tuổi cũng mong manh, yếu đuối như ai

Nhắc đến nghề Điều dưỡng, nhiều người thường nghĩ ngay đến sự mạnh mẽ, độc lập và bản lĩnh. Nếu không đủ những điều thiết yếu ấy, làm sao cô có thể cùng bệnh nhân chiến đấu với sinh tử, cận kề bên cái chết, đối mặt với những nỗi đau thể xác và tinh thần không thể con người hơn thế. Với nghề của họ, không có chỗ cho sự mềm yếu, sợ hãi và chần chừ, nhanh, chính xác và lúc nào cũng luôn như thế. Công việc đã lấy đi của chị Điều Dưỡng viên, bạn thân tôi, cựu sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất đời con gái. 19 tuổi, người con gái như vầng trăng sáng tỏ, trong sáng, ngây thơ và mơ mộng bao nhiêu. Ra trường, đã có một công việc ổn định, thu nhập không quá giàu có nhưng cũng đủ dư dả để lo cho mình một cuộc sống giản dị. Và cứ thế, guồng quay của công việc, bạn bè, cuộc sống, với những chồng bệnh án cao hơn đầu mỗi đêm, chị đã đánh mất những cơ hội để được yêu thương, cơ hội để tìm thấy bến đỗ bình yên nhất cho cuộc đời khi tuổi còn xuân thì. Năm nay, chị một Điều Dưỡng viên giỏi của một bệnh viện đã 30 tuổi và vẫn chưa chồng.

Điều Dưỡng 30 tuổi cũng mong manh, yếu đuối như ai

Điều Dưỡng 30 tuổi cũng mong manh, yếu đuối như ai

30 tuổi, vâng, cái tuổi để có được sự nghiệp vững chãi, tâm lý vững vàng, chín chắn để mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Những cô Điều Dưỡng viên chưa chồng vẫn “một cõi đi về”. Chặng đường đời lắm lúc gian nan, cô đơn, ngập tràn những khốn khó, cô ấy cũng cần lắm một bờ vai để tựa nương lúc mệt mỏi, yếu đuối, người đàn ông mà bố mẹ kỳ vọng, bạn bè hỏi han và chính cô đang tìm kiếm đang ở đâu thì chính bản thân những cô gái 30 vẫn chưa biết câu trả lời. Làm sao cô trả lời nổi những câu hỏi dò xét của người xung quanh “bao giờ thì lấy chồng”, những câu trêu đùa rất thật từ bạn bè “định không lấy chồng sao” rồi thi thoảng thoáng thấy nét buồn khó nói của bố mẹ khi thủ thỉ “giờ con gái tính sao”….làm sao cô dám nói khi chính bản thân cô vẫn đang cuồng quay, mất phương hướng khi đi tìm mối lương duyên của cuộc đời mình. 30 tuổi hãy còn trẻ lắm để lấy chồng, cứ yêu công việc, yêu những người thân, cô ấy chẳng còn thời gian để buồn nữa.

Độc thân không phải là quyết định mà là sự lựa chọn đúng đắn

Chuyện tình của cô Điều Dưỡng gần 30 tuổi với một chàng sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tưởng như không gì có thể chia cắt được đã tan vỡ nhẹ bẫng như chưa bắt đầu. Tình duyên dang dở, cô Điều Dưỡng chẳng còn tin vào một tình yêu trọn vẹn xa xôi. Cô chán ngán yêu đương đến tận cổ đến mức cô dành trọn thời gian cho bệnh nhân, bệnh án, bạn bè và người thân. Quỹ thời gian suốt cả ngày chẳng còn 1 phút giây nào để mà buồn thương vương nhớ chuyện xưa cũ. 30 tuổi, những cô gái khác những cô nàng tuổi đôi mươi ở chỗ không mơ quá xa về sự hoàn hảo của tình yêu, không đặt kỳ vọng quá nhiều ở một người đàn ông khác và chỉ dám mơ thật gần những điều mắt thấy tai nghe.

Độc thân không phải là quyết định mà là sự lựa chọn đúng đắn

Độc thân không phải là quyết định mà là sự lựa chọn đúng đắn

Với phụ nữ 30 tuổi không quá nuông chiều tình yêu nhưng luôn trong tâm thế sẵn sàng chuẩn bị những điều nhỏ nhặt nhất cho một mái ấm sau này. Đó là những công thức nấu ăn, làm bánh, chăm sóc con cái, đó là những kỹ năng mà người con gái trẻ tuổi sẽ chẳng bao giờ có được: Đó là sự nhẫn nhịn của nghề Điều Dưỡng rèn luyện, cái mặn mà, điềm đạm của người phụ nữ trưởng thành và hơn hết là Điều Dưỡng 30 tuổi biết trân trọng hạnh phúc trong tầm tay.

Theo lời kể của một Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì những cô Điều Dưỡng 30 tuổi chưa chồng chưa hẳn quyết định thế nhưng xem độc thân như sự lựa chọn đúng đắn. Tình yêu với cô ấy dẫu có muộn màng đôi chút nhưng bù lại ông trời cho cô ấy sự xinh đẹp, tự tin và cuốn hút mà bất kỳ ai chồng con đuề huề nào cũng phải ghen tỵ!

Gửi cô Điều Dưỡng 30 tuổi chưa chồng, cứ độc thân đi, nếu em muốn!

Trang Minh – caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895