6 điều sinh viên Y cần làm để “sống sót” qua quãng đời sinh viên


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)
Loading...

6 điều sinh viên Y cần làm để “sống sót” qua quãng đời sinh viên

Đặc thù ngành Y vô cùng vất vả, để “sống sót” qua quãng đời sinh viên kéo dài đến 5 – 6 năm, sinh viên ngành Y không thể bỏ qua 9 bí quyết quan trọng dưới đây.

 6 điều sinh viên Y cần làm để “sống sót” qua quãng đời sinh viên

6 điều sinh viên Y cần làm để “sống sót” qua quãng đời sinh viên

Không ngành học nào vất vả như ngành Y, không chỉ là ngành học có thời gian kéo dài nhất, ngành Y với đặc thù công việc nhiều áp lực cũng khiến không ít sinh viên mệt mỏi nếu không tìm được phương pháp học tập. Nếu bạn đang cần một “liều thuốc” khơi gợi tinh thần học tập cho mình, 9 lời khuyên mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra dưới đây chính là những gì bạn cần để “sống sót” qua quãng đời sinh viên một cách thuận lợi.

Xây dựng một mục tiêu vừa sức

Đôi khi chúng ta thường đặt ra mục tiêu quá to tát nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu để thực hiện mục tiêu đấy. Đương nhiên khi chính bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi với kế hoạch để hoàn thành những mục tiêu của mình sẽ kéo theo tâm trạng không vui, không thấy thoải mái. Đó là lý do giải thích trong vài tuần đầu tiên ở trường đại học, trường Cao đẳng Y Dược, bạn phải đối mặt với kiến thức, bạn bè một cách mệt mỏi.

Hãy thử thiết lập lại lịch trình của riêng bạn, đặt ra thời gian cho bản thân, bạn bè, học tập, đến bệnh viện… Khi tìm được cho mình sự cân bằng giữa học tập và sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ thực hiện nó với năng lượng tràn trề nhất. Từng bước một, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá khó khăn, việc học tập cũng được cải thiện đáng kể!

Hãy tự hào về bản thân mình

Tự hào về bản thân mình cũng là cách để bạn tạo niềm vui. Tất nhiên là không được ngủ quên trên chiến thắng. Ví dụ bạn đã là người thắng cuộc khi vượt qua hàng ngàn thí sinh khác trong Kỳ thi THPT Quốc gia để bước chân vào cánh cửa trường Y cao quý, nhưng chớ vội ngủ quên trên chiến thắng bởi cuộc sống tân sinh viên cũng có muôn vàn cám dỗ.

ia các CLB giúp cuộc sống sinh viên trở nên ý nghĩa hơn

Tham gia các CLB giúp cuộc sống sinh viên trở nên ý nghĩa hơn

Gia nhập một CLB hoặc có một nhóm bạn thân

Hãy quen với một vài bạn mới, thử tham gia một số Câu lạc bộ phù hợp với mình. Không phải tất cả những người bạn thân tại thời điểm này đều sẽ gắn bó với bạn suốt đời, nhưng họ sẽ là cùng bạn tham gia những sự kiện ngoại khóa đầu tiên, đi cùng bạn đến bệnh viện thực tập, cùng vượt qua kì thi, và có thể là những đồng nghiệp tương lai nữa.

Tham gia các CLB gắn liền với chuyên ngành học hoặc với một số kỹ năng mềm cũng là cách dễ dàng nhất để bạn gặp gỡ những người có chung sở thích và mối quan tâm với bạn.  Ngoài ra, chúng còn tốt cho hồ sơ xin việc của bạn sau này nữa.

Học cách quản lý thời gian

Áp dụng thời gian tại giảng đường Đại học tuy ít căng thẳng hơn trung học, tuy nhiên những kỳ thi cử của sinh viên ngành Y vô cùng áp lực, bạn sẽ phải dành tất cả thời gian cho các bài tiểu luận, kì thi, thực tập lâm sàng bệnh viện…Vì vậy, hãy chủ động học cách quản lý thời gian của bạn. Dành một thời lượng nhất định cho việc học và làm bài tập để bạn không bị cuốn đi bởi những cuộc vui chơi, tụ tập đầy hấp dẫn.

Nguyễn Mai An, thủ khoa Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chia sẻ bí quyết học tập: “Mình thường quan niệm Một giờ học trên lớp bằng 2 giờ học ở nhà. Do đó mình luôn tận dụng thời gian ở trường thật tốt. Như vậy đến khi ôn luyện bài ở nhà cũng trở nên dễ dàng hơn”.

 Học cách quản lý thời gian học trên lớp giúp bạn hiểu bài hơn

Học cách quản lý thời gian học trên lớp giúp bạn hiểu bài hơn

Thử sức với một công việc làm thêm

Những năm đầu có dư dả về thời gian và cũng chưa vào chuyên ngành nên hoàn toàn có thể tìm kiếm các công việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm sống, xây dựng các mối quan hệ xã hội, đặc biệt có thêm nguồn tài chính và kỹ năng giao tiếp.  Tuy nhiên, cần tỉnh táo trước những bẫy đa cấp nhé các tân sinh viên.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên theo học chuyên ngành Cao đẳng Dược được nhà trường giới thiệu việc làm thêm ngay từ trên ghế nhà trường tại các công ty Dược phẩm, Quầy thuốc, bệnh viện để các em có thể học việc và nâng cao trình độ chuyên môn cho mình, rút ngắn khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết, những va đập ngoài cuộc sống giúp bạn trưởng thành hơn và hiểu giá trị đồng tiền do công sức mà mình làm ra.

Đầu tư cho những gì bạn muốn

Đây là thời điểm lý tưởng để bạn khám phá bản thân để biết được khả năng của mình đi đến đâu.  Hãy học một vài kỹ năng mềm như thuyết trình, nghi thức đối ngoại, tập một môn thể thao, cải thiện trình độ ngoại ngữ, thậm chí đơn giản là kỹ năng viết email bằng 2 thứ tiếng trở lên… Những điều này sẽ giúp ích tối đa cho công việc và cuộc sống sau này của bạn!

Một tác giả nổi tiếng từng nói: “Nếu bạn không sẵn lòng học hỏi, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học hỏi, không ai có thể cản bạn”. Hãy tận dụng quãng thời gian sinh viên của một một cách sáng suốt, đừng để thời gian trôi qua trong vô nghĩa, bạn nhé!

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895