Hàng trăm sinh viên Y Dược hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Hàng trăm sinh viên Y Dược hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

 Nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại Đà Đẵng, mới đây, hơn 400 em sinh viên đến từ ĐH Y Dược Huế và ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã đăng ký tham gia.

Hàng trăm sinh viên Y Dược hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Thông tin này cũng đã được trang tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật trên trang tin tức y tế mới nhất. Được biết, hàng trăm em sinh viên Y Dược trên đây đều alf sinh viên năm cuối thuộc các ngành Y đa khoa, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y tế công cộng, đăng ký tham gia chiến dịch tình nguyện.

Cần chuẩn bị lực lượng hỗ trợ khẩn cấp cho ngành Y tế Đà Nẵng

Trang tin tức y tế của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin về việc TS Thị Thúy, Phó hiệu trưởng ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, cho biết theo chỉ thị của Bộ Y tế, trường đã chuẩn bị lực lượng sinh viên, giảng viên hỗ trợ cho ngành y tế Đà Nẵng trong công tác chống dịch Covid-19. Được biết, hôn 400 em sinh viên tham gia chống dịch tình nguyện tại Đà Nẵng chủ yếu là sinh viên năm cuối các ngành Y đa khoa, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y tế công cộng, đăng ký tham gia chiến dịch tình nguyện.

Theo phó hiệu trưởng ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng khẳng định, vừa qua, Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn về “Cách truy vết người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19” và “Hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Sars-CoV-2” cho giảng viên của trường. Trước đó, chiều ngày 30/7, các giảng viên đã tập huấn lại cho sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch của trường và 400 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ và học viên của trường Quân sự Quân khu 5. Đây là địa điểm đang tiếp nhận cách ly các trường hợp liên quan Bệnh viện Đà Nẵng với số lượng đông nên cần có lực lượng nhân viên y tế hỗ trợ. TS Thúy thông tin sáng 31/7, 15 sinh viên của trường được CDC Đà Nẵng huy động hỗ trợ xử lý, nhập dữ liệu của các bệnh nhân và đối tượng F1, F2, F3. Cô nói thêm: “Tất cả sinh viên đã được tập huấn kỹ lưỡng và luôn trong trạng thái sẵn sàng chờ Sở Y tế và CDC Đà Nẵng điều động. Hiện tại, sinh viên toàn trường được nghỉ do ảnh hưởng của dịch nên việc điều động các em hỗ trợ ngành y tế cũng không ảnh hưởng việc học, thi”.

Cần chuẩn bị lực lượng hỗ trợ khẩn cấp cho ngành Y tế Đà Nẵng

Hơn 400 sinh viên học Y năm cuối tham gia tình nguyện chống dịch ở Đà Nẵng

Theo thông tin từ một sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì GS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng ĐH Y Dược Huế, cho hay 150 sinh viên và 5 giảng viên trong trạng thái sẵn sàng, chờ ngành y tế Đà Nẵng huy động trong trường hợp cần thiết. GS nói thêm: “Chúng tôi huy động sinh viên trên tinh thần tự nguyện. Các em đang trong trạng thái chờ do ngành y tế sử dụng lực lượng sinh viên tại địa bàn trước tiên. Đà Nẵng điều động lúc nào, sinh viên sẵn sàng lên đường hỗ trợ lúc đó”.

Ngoài ra, GS Huy chia sẻ sinh viên của trường sẽ tham gia vào việc hỗ trợ giám sát cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và một số hoạt động phòng, chống dịch khác khi được yêu cầu. Bên cạnh đó, hiệu trưởng ĐH Y Dược Huế thông tin sinh viên của trường cũng hỗ trợ các lực lượng chức năng của Thừa Thiên – Huế trong việc nhập dữ liệu, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và trực tại 7 chốt kiểm dịch của tỉnh.

Trên đây là thông tin về việc hàng trăm sinh viên Y Dược tham gia chống dịch tình nguyện ở Đà Nẵng.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn