Giáo dục định hướng nghề Y Dược như thế nào?

Giáo dục định hướng nghề Y Dược như thế nào?

Học gì để có kĩ năng tốt, để cơ hội nghề nghiệp cao là băn khoăn của nhiều sĩ tử. Chính vì vậy các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược luôn quan tâm đến vấn đề giáo dục hướng nghiệp để “hút” sinh viên.

Học gì để nâng cao cơ hội nghề nghiệp?

Thời điểm này các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị những khâu cuối cùng cho công tác làm hồ sơ tuyển sinh. Bên cạnh 1 số em được gia đình, nhà trường hướng nghiệp về các ngành nghề đào tạo, về công tác tuyển sinh thì nhiều sĩ tử vẫn còn đang loay hoay chọn trường và không biết nên học trường gì.

Học gì để nâng cao cơ hội nghề nghiệp?

Học gì để nâng cao cơ hội nghề nghiệp?

Hiện nay, khi cánh cửa vào Đại học của sĩ tử mở rộng hơn thì cũng đồng nghĩa với việc bằng Đại học trở thành phổ cập và không có giá trị cao như trước đây. Cơ hội việc làm của sinh viên vì thế mà cũng nan giải hơn. Câu chuyện về những chàng trai, cô gái có bằng Đại học mà không xin được việc không còn là chuyện lạ trong xã hội.

Bên cạnh đó, có 1 thực tế khác là nhiều học sinh đua nhau đăng kí xét tuyển vào học cùng 1 trường mà không chú ý đến sở thích, kĩ năng sống của mình cũng như thị trường lao động trong tương lai. Chính vì vậy sau khi ra trường nhiều sinh viên phải làm việc trái ngành hoặc không xin được việc cũng là điều dễ hiểu.

Một thực tế nan giải khác là hiện nay đa phần các trường Đại học tại Việt Nam vẫn đi theo lối mòn đào tạo lý thuyết không gắn với thực tiễn. Điều này gây ra tình trạng nhiều em học rất giỏi, lý thuyết nắm rất rõ nhưng lại yếu thực hành nên sau khi ra trường không có kĩ năng làm việc và luôn thấy bỡ ngỡ với những gì mà mình đã được tiếp thu trên ghế nhà trường.

Vậy học gì để cơ hội việc làm sau khi ra trường được mở rộng? Câu trả lời dành cho các sĩ tử là hãy học những trường có mô hình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Đó là các trường Cao đẳng Dược, cao đẳng Y, các ngành Xét nghiệm, Điều dưỡng…

Giáo dục hướng nghiệp – Đổi mới để tồn tại của các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược

Để bắt kịp hệ thống giáo dục thế giới cũng như đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội, các trường Đại học, Cao đẳng và TCCN bắt đầu có những đổi mới tích cực trong dạy và học. Trong đó, sự đổi mới mạnh mẽ và rõ rệt nhất là ở hệ thống các trường đào tạo Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng đổi mới chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng đổi mới chất lượng đào tạo

Với mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ có chuyên môn tốt và tay nghề vững cho ngành Y tế, trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã không ngừng đổi mới chất lượng đào tạo kết hợp đầu tư cơ sở vật chất hiện đại.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là 1 trong những trường đi tiên phong trong việc áp dụng chương trình đào tạo theo khung chuẩn của Bộ Lao động TB&XH với mô hình đào tạo Trường học gắn liền bệnh viện, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực hành nhiều nhất. Học tập tại trường, sinh viên sẽ được cọ xát với thực tế tại các bệnh viện ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Ngoài bệnh viện riêng trực thuộc nhà trường, trường còn liên kết với các bệnh viện, Nhà thuốc, các công ty Dược để sinh viên đến thực tập thực tế.

Bên cạnh hệ đào tạo chính quy dành cho thí sinh mới tốt nghiệp THPT, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Đại học Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng… Thí sinh nếu có nguyện vọng đăng ký theo học tại Trường, hãy nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.