Gái ngành Y muốn sống hạnh phúc thì 40 tuổi hãy nên lấy chồng!

Gái ngành Y muốn sống hạnh phúc thì 40 tuổi hãy nên lấy chồng!

“Ba mươi là tuổi yêu đương. Bốn mươi tuổi khẩn trương lấy chồng”. Gái ngành Y muốn hạnh phúc hãy chọn tuổi 40 để bắt đầu cuộc sống hôn nhân của mình.

Gái ngành Y muốn sống hạnh phúc thì 40 tuổi hãy nên lấy chồng!

Gái ngành Y muốn sống hạnh phúc thì 40 tuổi hãy nên lấy chồng!

Gái ngành Y tuổi 40 là thời điểm đẹp nhất

Đã qua rồi khái niệm “gái 30 tuổi đã toan về già”. Nhịp sống hiện đại đã chứng minh độ tuổi 30 là thời kỳ tốt nhất để cống hiến cho sự nghiệp, chăm chút nhan sắc và tận hưởng cuộc sống, 40 tuổi mới là độ tuổi chín chắn nhất để bước vào cuộc sống hôn nhân.

Với gái ngành Y, đặc thù công việc gò bó thời gian và nhiều áp lực càng cần có sự chuẩn bị tốt nhất để bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Thực tế đến độ tuổi 30 mới là lúc Y sĩ, Bác sĩ cơ bản hoàn thiện con đường học vấn và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp, từ 30 – 40 tuổi là lúc sự nghiệp lên cao khi trong mình tràn đầy sự nhiệt huyết và tấm lòng ham học, cũng là lúc nữ Bác sĩ có thời gian để chăm sóc bản thân và ổn định kinh tế sau một thời gian lăn lộn với nghề. Với công việc ngành Y, những năm đầu đi làm sau khi ra trường luôn là quãng thời gian vất vả nhất để Y Bác sĩ tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Do đó cuộc sống hôn nhân sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ vì quỹ thời gian eo hẹp dành cho gia đình.

Chị Đặng Vân Anh – Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hiện đang làm việc tại Bệnh viện YHCT Trường Giang tâm sự: “Người ta nói “đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”, nhưng do đặc thù công việc nhiều hôm phải trực đêm, tăng ca nên dù chăm sóc hàng trăm người bệnh mình vẫn không thể chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình chu đáo, vì vậy mà gia đình không khỏi những lúc cơm không lành, canh không ngọt, chồng giận dỗi thì vợ đi làm thời gian ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà”.

Bởi vậy mới nói, độ tuổi ngoài 30 và lúc phụ nữ có thể tập trung cho sự nghiệp của mình, từ 40 tuổi khi công việc đã ổn định hãy chọn cho mình một bến đỗ bình yên. TS. Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng tiết lộ: các nghiên cứu đã chỉ ra độ tuổi 40 mới là quãng thời gian chiếm ưu thế về nhiều phương diện, hội tụ đầy đủ các yếu tố trưởng thành về nhân cách, sự nghiệp, sự trải nghiệm…lúc này phần lớn các tế bào hình nón đã phát triển ổn định giúp người phụ nữ sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân, họ vẫn tràn đầy năng lượng và hiểu bản thân mình muốn gì, vì vậy họ có thể tận hưởng đầy đủ nhất cuộc sống.

Nếu như ở tuổi 20, các cô gái ngành Y mới chỉ bắt đầu khám phá về tình yêu qua những buổi thực hành, những tin nhắn động viên nhau đêm tăng ca bệnh viện.. thì quý cô 40 có đủ trải nghiệm để chia sẻ cùng bạn đời mọi niềm vui và cả khó khăn trong cuộc sống từ đó có sự hòa hợp và chia sẻ tốt nhất giúp cuộc hôn nhân bền vững.

 Trước 30 là độ tuổi đẹp nhất để gái ngành Y tận hưởng cuộc sống

Trước 30 là độ tuổi đẹp nhất để gái ngành Y tận hưởng cuộc sống

“Ba mươi là tuổi yêu đương. Bốn mươi tuổi khẩn trương lấy chồng”

Không chỉ liên quan đến phương diện tâm lý, khi bước qua tuổi 30 với kinh nghiệm làm việc tích cóp được, những nữ Dược sĩ, Bác sĩ, điều dưỡng.. đủ chín chắn để bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về giữ gìn sức khỏe, điều mà trước đó không ít người phung phí cho những lần thức thâu đêm hay stress vì áp lực công việc và nhịp làm việc gấp gáp tại Bệnh viện. Họ có thái độ bình tĩnh hơn trong công việc và trân quý hơn bản thân của mình, từ đó biết cách sắp xếp và vun vén hạnh phúc tốt hơn. Thay vì áp lực vì việc gia đình đến cơ quan dẫn đến suy sụp mỗi ngày.

Theo quan niệm xưa phụ nữ tuổi 30 “đã toan về già”, đa số phải yên bề gia thất, có một gia đình đầy đủ con cái, mà các cụ gọi là “tam thập nhi lập”. Đến tuổi 40 là “định vị” rồi và bắt đầu nghĩ đến lúc nghỉ hưu. Nhưng ngày nay cuộc sống đã thay đổi.  Đa số phụ nữ ở các nước phát triển có xu hướng ổn định gia đình vào tuổi 40 và lên đến đỉnh cao sự nghiệp ở tuổi 50.

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hoàng Thị Hậu tâm sự: “Độc thân ở tuổi 35 – 40 là chuyện bình thường, bản thân mình có thể ăn mặc trẻ trung và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn khi đã có sự nghiệp, của cải và không vướng bận hôn nhân. Mình hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại và không hề sốt ruột về chuyện “bao giờ lấy chồng”.

Rõ ràng, những người phụ nữ  hiện đại ngành Y đã bắt đầu nhận thấy cuộc sống tươi đẹp hơn khi được tự do là chính mình thay vì vào đời từ lúc 20 tuổi và “lên lão” ở tuổi 50. Điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho việc tỷ lệ kết hôn muộn trở nên phổ biến và tuổi thọ trung bình của con người ngày càng tăng cao.

Do đó, các chàng trai, cô gái ngành Y ơi! Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa tìm được một nửa phù hợp của mình. Vẫn còn rất nhiều những điều tốt đẹp phía trước chờ bạn khám phá, tình yêu sẽ đến khi bạn đã thực sự sẵn sàng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình!